Giả danh nữ công an lừa đảo, trộm cắp tài sản

09-08-2022 7:59 PM | Xã hội

SKĐS - Không nghề nghiệp, Hà Thị Bình đã tìm mua một bộ trang phục cảnh sát để mạo danh thành nữ cán bộ công an, từ đó thực hiện các hành vi lừa đảo và trộm cắp tài sản.

Ngày 9/8, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã quyết định khởi tố bị can đối với Hà Thị Bình (sinh năm 1999) trú tại xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, để điều tra 2 tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản.

Hà Thị Bình được xác định không có nghề nghiệp, nhưng đã mua một bộ quân phục cảnh sát mùa đông với đầy đủ "phụ kiện" đi kèm, hóa trang thành nữ chiến sĩ CSND và đăng lên mạng xã hội lấy tên "Hà Minh Anh".

Thông qua mạng xã hội Facebook, Bình quen biết anh H.K.T ở Thanh Hóa và giới thiệu bản thân đang công tác trong lực lượng công an.

Từ khoảng tháng 9/2021, Bình thường xuyên sang nơi anh T. cư trú tại một chung cư cao cấp trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm để chơi.

Tại đây, trong khi dọn dẹp nhà cửa, Bình vào phòng ngủ của chị anh T, thấy trong chiếc hộp bằng nhựa trong suốt để trên kệ đầu giường có chứa nhiều trang sức như nhẫn vàng, vòng cổ, Bình đã mở hộp rồi lấy đi một chiếc nhẫn và một chiếc dây chuyền bằng vàng tây bán được 3 triệu đồng.

Một tháng sau đó, Bình lại tiếp tục vào phòng của chị anh T. lấy trộm một chiếc nhẫn khác, rồi cất giấu trong túi đồ đạc của mình để tại phòng ngủ chung của Bình và anh T.

Ngày 6/2/2022, chị gái anh T. cùng chồng dọn về ở tại căn hộ trên. Khoảng 22h ngày 10/2/2022, thấy chị gái anh T. đi tắm để quên một chiếc nhẫn vàng trắng, mặt đính đá kim cương, Bình tiếp tục "nhặt" chiếc nhẫn này giấu đi.

Một tuần sau đó, khi thấy chị gái anh T. đi du học mà không phát hiện việc bị mất chiếc nhẫn, Bình mang chiếc nhẫn đi bán được 1,5 triệu đồng.

Mạo danh nữ công an để lừa đảo, trộm cắp tài sản - Ảnh 2.

Đối tượng Bình mạo danh nữ công an để lừa đảo, trộm cắp tài sản. Ảnh công an cung cấp.

Mở rộng điều tra, công an làm rõ trước khi có mối quan hệ với anh H.K.T (từ 9/2021), khoảng tháng 4/2021, Bình cũng lấy thông tin "mạo danh" bản thân là công an để liên lạc với nhân viên môi giới thuê nhà của công ty kinh doanh địa ốc, thuê căn hộ với giá 15 triệu đồng/tháng và cho các bạn ở ghép.

Bình thống nhất thuê trong vòng 1 năm và đặt cọc cho nhân viên môi giới số tiền 15 triệu đồng với giao kết nếu như người thuê trọ chuyển đi trước thời hạn một năm, sẽ mất số tiền cọc này.

Khi thuê căn hộ, do không có CMND mang tên Hà Minh Anh nên Bình đã gửi cho nhân viên môi giới ảnh CMND của một người có tên Hoài Lê – một người từng thuê nhà ở chung với Bình trước đó.

Sau đó, nhân viên môi giới gửi thông tin của Hoài Lê về công ty để làm hợp đồng cho thuê căn hộ mà không kiểm tra thông tin người thuê. Đến khoảng cuối tháng 8/2021, do những người ở chung với Bình đã dọn nhà đi hết nên chỉ còn Bình thuê căn hộ trên.

Không có nghề nghiệp, Bình biết không thể tiếp tục thuê căn hộ trên và nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người thuê ở ghép. Vì vậy, Bình nhờ nhân viên môi giới tìm bạn ở ghép.

Cuối tháng 8/2021, chị T. liên lạc với Bình để thuê ở ghép với tên giả Hoài Lê, Bình yêu cầu chị T. phải chuyển số tiền cọc giữ phòng cho Bình là 5 triệu đồng. Số tiền 3 tháng thuê trọ còn lại, thì khi nào chị T. chuyển vào ở thì sẽ chuyển nốt.

Sau khi nhận được tiền, Bình đã chi tiêu hết. Ngay sau đó, Bình tiếp tục yêu cầu chị T. chuyển nốt số tiền thuê nhà 3 tháng nếu không sẽ cho người khác thuê. Không nghi ngờ, chị L. đã chuyển khoản ngay số tiền 3 tháng tiền nhà cho Bình theo yêu cầu. Nhận được tiền nhà, Bình rời khỏi căn hộ trên, cắt đứt toàn bộ liên lạc với chị T.

Về phần chị T, dù đã chuyển tiền nhưng không đến nhận nhà và cũng chủ quan không liên lạc với Bình. Mãi đến tháng 2/2022, chị T. mới xuống để nhận nhà thì không liên lạc được với Bình và được biết không có ai là Hoài Lê thuê căn hộ chung cư này.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra làm rõ.

Video có thể bạn quan tâm:

Bố nạn nhân đau đn kể nữ sinh 16 tuổi bị “ông trẻ” sát hại rồi “giở trò trai gái” | SKĐSPhú Linh
Ý kiến của bạn