Những ngày qua, tôm sú, tôm càng xanh tươi sống và cua biển ở các tỉnh miền Tây tăng giá. Tôm thẻ giá ổn định nhưng thấp hơn một tháng trước vì công nhân các nhà máy thủy sản xin nghỉ lễ nhiều.
Trưa 1/5, cua gạch loại nhất ở Bạc Liêu giá 700.000 đồng/kg, loại 4 con/kg 600.000 đồng, tăng 50.000-70.000 đồng. Cua thịt loại 2 con/kg có giá 500.000 đồng, loại 3 con có giá 450.000 và loại 4 con có 350.000 đồng, tăng 30.000 đồng/kg.
Chị Thu Hồng, chủ vựa hải sản ở chợ phường 2, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết giá cua ở địa phương này thấp hơn Bạc Liêu do tỉnh bạn hút hàng. Tôm càng xanh loại 4 con/kg, chị Hồng bán giá 500.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng.
“Lễ 30/4 - 1/5 này cua và một số loại tôm tươi sống tăng giá do nhu cầu của người tiêu dùng tăng. Tôm sú loại 20 con/kg giá 300.000 đồng, loại 30 con/kg có giá 240.000 đồng, tăng 20.000 đồng”, chị Hồng chia sẻ.
Tôm thẻ kích cở nhỏ loại 70 con/kg giá 115.000 đồng, 80 con/kg có giá 108.000 đồng, loại 90 con/kg có giá 100.000 đồng và loại 100 con/kg có giá 95.000 đồng. Giá này không thay đổi trong suốt tuần qua vì ảnh hưởng lễ, công nhân thủy sản xin nghỉ nhiều.
Xem thêm video đang được quan tâm
Người bệnh đái tháo đường có nên ăn xoài?