DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gia cảnh nghèo khổ của chàng trai 19 tuổi hôn mê sâu do xuất huyết não
16:09 01/06/2017 GMT+7
Hoàn cảnh gia đình nghèo túng, Vũ Hoàng Long phải gác lại ước mơ đến giảng đường đại học, quyết tâm làm công nhân để có tiền đỡ đần bố mẹ, nhưng đột nhiên em bị mất tri giác đột ngột do bị xuất huyết não, nay phải nằm một chỗ, hôn mê sâu và thở bằng máy.

Căn bệnh quái ác quật ngã mọi ước mơ dang dở của chàng trai trẻ. Ngồi ngoài hành lang, Vũ Hoàng Dương – Anh trai của Long chốc chốc lại giật mình mỗi lần Bác sĩ gọi tên người nhà bệnh nhân Long. Anh kể: “Em trai em nó ngoan lắm, nó thi đỗ đại học, đạt điểm cao nhưng vì không có tiền đi học, nó nhường cho em đi học vì em đang học năm cuối Đại học Hàng hải. Mới hôm qua, nó vẫn động viên em, “Anh gắng học giỏi, ra trường đi làm lại nuôi em ăn học”. Nào ngờ… Giá như em có thể thay thế Long nằm đấy để em ấy được một lần bước chân vào giảng đường đại học”.

Bác sĩ Trịnh Thu Huyền – Khoa Hồi sức tích cực 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: “Hiện tại bệnh nhân Vũ Hoàng Long vẫn đang hôn mê, G4 điểm. Bệnh nhân sẽ phải điều trị an thần, thở máy, giảm phù não, kháng sinh điều trị chống bội nhiễm. Tiên lượng bệnh rất dè dặt”.

 

Kinh phí điều trị cho bệnh nhân Vũ Hoàng Long lên tới hàng triệu đồng/ngày

Kinh phí điều trị cho bệnh nhân Vũ Hoàng Long lên tới hàng triệu đồng/ngày

Thương cảm hoàn cảnh của Long, các tổ chức thiện nguyện ở Hải Phòng đã quyên góp ủng hộ khi em còn nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, nhưng kinh phí điều trị quá lớn, giờ đây gia đình nghèo của Long cũng đành phải bất lực.

 

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

– Anh Vũ Hoàng Dương – Anh trai bệnh nhân Vũ Hoàng Long: 0936820227

– Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 Nhà C3 – SĐT 04.32668625 hoặc 585

– Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản USD: 12210370016823
Số tài khoản VNĐ: 12210000024248
Tại Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ MS 261 hoặc Ủng hộ bệnh nhân Vũ Hoàng Long
Tin liên quan
BV Việt Đức: Lần đầu tiên ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị giảm đau cột sống
SKĐS - Ngày 28/4, tại BV Việt Đức 3 bệnh nhân đầu tiên đã được các bác sĩ chuyên khoa chấn thương cột sống ứng dụng kỹ thuật mới Catheter Spinaut-E để điều trị bệnh lý cột sống.
Rượu, bia là thủ phạm khiến phòng mổ BV Việt Đức kín đặc bệnh nhân cấp cứu
SKĐS - Thống kê từ BV Việt Đức cho thấy, trong số bệnh nhân đưa vào cấp cứu vì tai nạn trong 4 ngày nghỉ lễ (29/4-2/5), thì có quá nửa bệnh nhân có sử dụng bia rượu…
Hơn 10 y bác sĩ Bv Hữu nghị Việt Đức “vượt qua chính mình” giành giật sự sống cho BN nhiễm HIV lóc động mạch chủ type A
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Hữu Ước chia sẻ, các bác sĩ BV Hữu nghị Việt Đức đã từng mổ cho các bệnh nhân nhiễm HIV nhưng hầu hết là các bệnh lý nhẹ nhàng, thời gian mổ nhanh, tỷ lệ xác suất phơi nhiễm thấp. Tuy nhiên, với ca phẫu thuật tim hở, tim ngừng đập, kéo dài gần 8 tiếng đồng hồ đối với bệnh nhân lóc tách động mạch chủ có HIV lần này thì xác suất phơi nhiễm HIV đối với kíp mổ hơn 10 người là rất lớn. Trong suốt 8 tiếng mổ, các bác sĩ phải rất cẩn thận, từ cầm dao, đưa mũi kim chỉ để giành giật mạng sống cho bệnh nhân và bảo vệ được chính mình…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm