Giả bị bắt cóc, tống tiền mẹ đẻ

22-09-2022 16:04 | Pháp luật

SKĐS – Không có tiền, nam thanh niên bèn rủ người yêu dựng màn kịch bị bắt cóc, đánh đập để tống tiền chính mẹ đẻ của mình.

Ngày 22/9, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự Đào Minh Hoàng (sinh năm 1988 ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) và Trần Thị Phương (sinh năm 1989, trú tại xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ, Bắc Ninh) để làm rõ hành vi đe dọa tống tiền. Nạn nhân của cặp đôi này chính là mẹ đẻ của Hoàng.

Trước đó, khoảng 21h ngày 18/9, Công an huyện Ba Vì nhận được đơn trình báo của bà Phùng Thị M., trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì về việc khoảng 17h cùng ngày (18/9), một tài khoản mạng xã hội Zalo đã nhắn tin cho bà M. với nội dung con trai bà là Đào Minh Hoàng đang bị trói, đánh đập chảy máu ở vùng mặt do nợ nần. Kèm theo hình ảnh là lời đe dọa, uy hiếp bà M. phải chuyển số tiền 130 triệu đồng cho chủ nợ, nếu không H sẽ bị chặt ngón tay và giết.

Nhận được tin báo, đến 16h ngày 19/9, Công an huyện Ba Vì đã tìm thấy Đào Minh Hoàng đang ở một mình tại phòng trọ ở xã Yên Giá, huyện Quế Võ, (Bắc Ninh). Tại thời điểm được tìm thấy, Hoàng sức khỏe bình thường, không bị trói, giữ hay có bất kỳ thương tích nào trên cơ thể.

Tạm giữ cặp đôi giả vờ bị bắt cóc để tống tiền mẹ đẻ - Ảnh 2.

Đối tượng Đào Minh Hoàng đã dùng hình ảnh này để tống tiền mẹ đẻ của mình.

Tại cơ quan công an, Đào Minh Hoàng khai nhận, do không tìm được việc làm nên xin gia đình đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Ngày 12/9, Hoàng vay mẹ là bà M. số tiền 50 triệu đồng để nộp phí nhưng bà M. không cho vì không muốn con đi xuất khẩu lao động.

Không có tiền, nam thanh niên này bèn rủ người yêu là Trần Thị Phương dựng màn kịch bị bắt cóc, đánh đập để tống tiền mẹ đẻ. Hoàng và Phương ra chợ mua tiết lợn giả làm máu người rồi quay về phòng trọ.

Tại đây, Hoàng ngồi trên ghế nhựa, giả vờ đưa tay ra sau trong tư thế bị trói rồi bảo Phương bôi tiết lợn lên mặt và dùng điện thoại chụp ảnh lại gửi cho bà M., giả mạo việc bị bắt cóc. Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Video có thể bạn quan tâm:

Phẫn nộ nạn nhân vụ giao con nhận hũ tro bị bắt quỳ trong nhà vệ sinh, nhai gạo sống


Phú Linh
Ý kiến của bạn