DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giá 1 đêm nghỉ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) là 35 nghìn USD
23:32 15/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 35 nghìn USD là giá 1 đêm nghỉ lại Trạm Vũ trụ Quốc tế. Tuy nhiên, gói combo cho một chuyến bay kéo dài 1 tháng lên NASA ngốn tới 50 triệu USD một hành khách.

Bạn có biết

35 nghìn USD

Là giá 1 đêm nghỉ lại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) dành cho du khách do NASA đưa ra. Du khách có thể tới thăm và nghỉ lại ISS trong vòng 1 tháng. NASA sẽ cho phép hai chuyến bay tới trạm ISS mỗi năm, mỗi chuyến du lịch kéo dài 30 ngày. Chuyến du lịch đầu tiên có thể bắt đầu sớm nhất vào năm 2020.

 

 

NASA ước tính chi phí cho một chuyến bay là khoảng 50 triệu USD cho một hành khách. Ngoài ra, NASA còn tính phí thực phẩm, hành lý và liên lạc trên trạm ISS.

"Giá của nó tính ra là 35 nghìn USD/ 1 đêm cho mỗi hành khách", Giám đốc tài chính của NASA Jeff DeWit nói tại một cuộc họp báo ở New York.

 

Jeff DeWit, Giám đốc Tài chính tại trụ sở NASA; Robyn Gatens, Phó giám đốc Trạm Vũ trụ Quốc tế tại NASA; và Bill Gerstenmaier, phó quản lý Ban điều hành Sứ mệnh Thám hiểm và vận hành NASA tại họp báo vào ngày 7/6/2019

Jeff DeWit, Giám đốc Tài chính tại trụ sở NASA; Robyn Gatens, Phó giám đốc Trạm Vũ trụ Quốc tế tại NASA; và Bill Gerstenmaier, phó quản lý Ban điều hành Sứ mệnh Thám hiểm và vận hành NASA tại họp báo vào ngày 7/6/2019

 

Roscomos, đối tác phía Nga của NASA cũng đã cho phép một lượng khách tư nhân hạn chế lên trạm vũ trụ ISS.

Các quan chức NASA cho biết việc mở cửa cho nhiều doanh nghiệp tư nhân sẽ cho phép cơ quan này có thể tập trung vào mục tiêu quay trở lại mặt trăng vào năm 2024 của Chính quyền Trump. Nó có thể giúp một phần hỗ trợ chi phí và trả lương cho phi hành gia nhờ vào lợi nhuận thu được từ các dịch vụ thương mại.

Các chuyến đi phục vụ khách hàng sẽ do Space X và Boeing đảm nhận, NASA cho hay.

Bảo Linh (theo euro news)

 

Bạn có biết
2,8 tỷ USD
Là giá trị thương mại song phương Việt Nam - Bỉ vào năm 2018. Đầu tư của Bỉ tại Việt Nam đã tăng lên hơn 900 triệu USD.

Mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Bỉ đã phát triển kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Từ quan hệ đối tác lâu dài về hợp tác phát triển, Bỉ và Việt Nam đã nâng tầm quan hệ song phương. Hơn 2 nghìn sinh viên Việt Nam đã nhận học bổng tại Bỉ trong suốt quá trình hợp tác.

Hai nước đã ký kết “Thỏa thuận đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững”. Tăng trưởng xanh, an toàn nông nghiệp, chống biến đổi khí hậu là trọng tâm trong hợp tác hai nước.

BV
Tin chân bài
Tàu vũ trụ NASA tiến tới hành tinh xa xôi nhất
SKĐS - Tàu vũ trụ Chân trời mới (New Horizons) đã trở thành con tàu vũ trụ đầu tiên khám phá một thế giới khác ở nơi xa nhất của nhân loại.
Cơ quan Vũ trụ Anh quốc hỗ trợ Việt Nam cảnh báo sớm sốt xuất huyết
SKĐS - “Hệ thống dự báo Mô hình sốt xuất huyết dựa trên số liệu vệ tinh” (Dự án D-MOSS) sẽ giúp cảnh báo sớm sốt xuất huyết ở Việt Nam trước nhiều tháng.
Nga niêm yết giá tour bay vào vũ trụ
SKĐS - Nga sẽ bán ra giá vé tour du lịch bay vào vũ trụ trong năm nay, với các chuyến bay sẽ ở cùng độ cao như của người đầu tiên bay vào vũ trụ Yuri Gagarin.
Sự thật thú vị về trạm vũ trụ quốc tế ISS
SKĐS - Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) là một trạm không gian đa quốc gia được sở hữu, xây dựng và điều hành bởi Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga và một số nước châu Âu hoạt động dưới quyền của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA). Năm 1998, Nga đã khởi công mô-đun đầu tiên của ISS.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm