DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ghi nhận trường hợp tử vong vì bệnh dại đầu tiên năm 2019, Đắk Lắk yêu cầu giám sát chặt chẽ
H.N - 10:05 01/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có công văn gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu triển khai các hoạt động phòng chống bệnh dại.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp bị chó nghi dại cắn; lập sổ quản lý các trường hợp phơi nhiễm với bệnh dại để theo dõi, vận động đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và tiêm phòng vắc xin dại; đẩy mạnh công tác truyền thông về sự nguy hiểm, hậu quả của bệnh dại cũng như các biện pháp phòng chống bệnh dại trên người và động vật. Đồng thời phối hợp với cơ quan thú y và chính quyền địa phương giám sát, phát hiện sớm các ổ dịch dại hoặc nghi dại trên động vật để có biện pháp xử lý kịp thời, triệt để, hạn chế lây nhiễm bệnh dại sang người.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp bị chó nghi dại cắn, vận động tiêm phòng dại cho chó

Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố rà soát và thực hiện nghiêm túc điểm tiêm vắc xin phòng dại trên địa bàn phụ trách, mở rộng dịch vụ tiêm phòng vắc xin dại tại vùng nguy cơ cao, đảm bảo mỗi huyện, thị xã, thành phố có ít nhất một điểm tiêm chủng vắc xin dại.

Trước đó, vào ngày 26/4,  bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk xác nhận tại địa phương có trường hợp tử vong do chó cắn.

Nạn nhân là cháu Y Minh Hiệu Niê 14 tuổi, ở buôn Hoang, xã Krông Jing, huyện M’Đrắk.

Người nhà nạn nhân cho biết, khoảng 1 tháng trước, Y Minh bị chó nhà hàng xóm cắn vào chân. Đến ngày 16/4, Y Minh xuất hiện những triệu chứng mệt mỏi, đau khắp người, sợ nước, sợ gió nên được đưa vào Bệnh viện huyện M’Đrắk cấp cứu. Sau đó bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và được chuẩn đoán dại, suy hô hấp tuần hoàn. Đến ngày 19/4 bệnh nhân tử vong.

 

 

H.N

Tin liên quan
Nữ bác sĩ thú y chết vì chó dại cắn mà không chịu đi tiêm phòng
SKĐS - Thông tin từ BV Bạch Mai cho biết vừa có thêm một bệnh nhân tử vong do bệnh dại. Như vậy, theo ghi nhận tại Khoa Truyền nhiễm của BV, trong vòng 3 tuần đã có 2 bệnh nhân tử vong do bệnh dại.
Chó dại cắn chết một phụ nữ buôn chó
SKĐS - Một người phụ nữ 40 tuổi, ở Bắc Giang vừa bị lên cơn dại sau hơn 1 tháng bị chó cắn và đã nhập viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau đó tử vong.
Mất mạng vì chữa chó dại cắn bằng thuốc nam
SKĐS - Bệnh dại ở Việt Nam có chiều hướng tăng cao trở lại, với số ca tử vong năm sau cao hơn năm trước. Năm 2016 cả nước có 91 ca tử vong do bệnh dại (tăng 17% so với năm 2015 và tăng 38% so với năm 2014). Riêng 9 tháng năm 2017 đã có 57 ca tử vong do bệnh dại
Chữa chó dại cắn bằng thuốc Nam: Cảnh báo từ chuyên gia
SKĐS - Cái chết thương tâm của cháu L.V.H. (5 tuổi, ở xóm Nam Sơn, xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, Nghệ An)...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm