DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ghép tế bào thượng bì tự thân không qua nuôi cấy – Phương pháp mới đầy hứa hẹn cho bệnh nhân bạch biến
16:15 05/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Da liễu Trung ương là đơn vị đầu tiên áp dụng thành công phương pháp ghép tế bào thượng bì tự thân không qua nuôi cấy điều trị bệnh bạch biến và các rối loạn giảm sắc tố da khác mang lại hiệu quả cao, an toàn và ít tác dụng phụ, hứa hẹn là phương pháp mới mang lại một làn da bình thường cho những người bệnh bạch biến.

Cấy ghép tế bào thượng bì là phương pháp dùng tế bào thượng bì gồm: tế bào hắc tố, tế bào gai, một số tế bào gốc của chính cơ thể mình ghép vào tổn thương bạch biến.

Các bác sĩ lấy da ở vùng hông hoặc mặt trước đùi theo tỷ lệ 1/5 (nếu tổn thương rộng tỷ lệ này có thể là 1/10). Miếng da này được đưa vào trong dung dịch, qua các công đoạn sẽ tách lấy tế bào thượng bì, nuôi dưỡng, sau đó sẽ ghép vào vùng da bị bạch biến. Tế bào ghép vào sẽ được dùng gạc cố định và tháo ra trong vòng một tuần.

Ban Lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Phương pháp này được thực hiện với trường hợp bệnh nhân bạch biến ổn định ít nhất một năm (trong vòng một năm không có tổn thương mới nào hoặc tổn thương cũ không lan rộng); không có hiện tượng Kobner (không xuất hiện tổn thương bạch biến ở vùng chấn thương) và không có tiền sử sẹo lồi do chấn thương.

Cấy ghép tế bào thượng bì trong điều trị bệnh bạch biến đạt hiệu quả rất cao, có thể lên tới 70-80% đặc biệt trong bạch biến đoạn, và thường rất ít tái phát với bạch biến đoạn.

Với bạch biến thể thông thường, tỷ lệ tái phát có thể từ 10-20%. Thông thường người bệnh bạch biến chỉ cần ghép một lần, tuy nhiên người bệnh cũng có thể ghép hơn một lần để tăng hiệu quả. Thời gian để đạt hiệu quả thường sau 1-2 tháng, tối đa sau 6-12 tháng.

Làn da bệnh nhân bạch biến đã cải thiện sau một thời gian ghép tế bào thượng bì tự thân không qua nuôi cấy.

Mang trên mình sứ mệnh tạo dựng sức khỏe và nối dài vẻ đẹp, thanh xuân cho người dân, BV Da liễu Trung ương luôn nỗ lực phát triển năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

Với đội ngũ Giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng trang thiết bị hiện đại, BV tiếp nhận khám và điều trị nội trú, ngoại trú cho tất cả các trường hợp người bệnh thuộc chuyên khoa da liễu (các bệnh da thường gặp, bệnh da hiếm gặp, bệnh lây truyền qua đường tình dục...).

Bên cạnh đó, lĩnh vực làm đẹp – thẩm mĩ da mang lại vẻ đẹp, sự tự tin cho khách hàng của BV ngày càng phát triển. Phương pháp ghép tế bào thượng bì tự thân không qua nuôi cấy đã được BV Da liễu Trung ương tiến hành đạt chuẩn đầu tiên ở Việt Nam và cho hiệu quả cao, đem lại nhiều hy vọng cho người bệnh bạch biến.

BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: 15A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 19006951 – Website: http://www.dalieu.vn

“Sức khỏe và vẻ đẹp làn da là sứ mệnh của chúng tôi”
Tin liên quan
Bạch biến, căn bệnh cản trở sự tự tin của trẻ
SKĐS - Bạch biến là bệnh lý đặc biệt, dù không đe dọa tính mạng nhưng gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, nhất là ở những trẻ đang trong độ tuổi phát triển, khiến trẻ mặc cảm, tự ti, hạn chế giao tiếp xã hội.
Cách nào trị bạch biến?
SKĐS - Tôi bị bệnh bạch biến, ở mặt và tay chân nên rất ngại tiếp xúc và trong cuộc sống cũng bị hạn chế, kém tự tin. Không biết bây giờ y học tiến bộ, có cách gì điều trị khỏi được bệnh này chưa?
Thay đổi màu da - cảnh giác với bệnh bạch biến
SKĐS - Bạch biến là bệnh rối loạn sắc tố ở da và niêm mạc, đặc trưng là xuất hiện các đốm trắng, giảm hoặc mất sắc tố. Các đốm trắng này có thể xuất hiện bất kỳ vị trí nào của cơ thể, khiến vùng da loang lổ chỗ trắng, chỗ đen, gây mất thẩm mỹ và tự tin trong giao tiếp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm