Từ 15/8, học sinh sẽ không được lái xe máy dưới 50cc khi chưa thực hiện quy định này
Xã hội - 07/07/2026 07:24SKĐS - Từ 15/8, áp dụng quy định mới về mức phạt đối với người từ 16 đến dưới 18 tuổi khi sử dụng xe mô tô theo Nghị định 238/2026/NĐ-CP.
SKĐS – Giữa lằn ranh sinh tử, một quyết định nhân văn đã nối dài sự sống từ Nam ra Bắc. Ca điều phối tạng xuyên Việt vừa được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thực hiện thành công, mang lại cơ hội sống cho những bệnh nhân đang chờ đợi ở Hà Nội.
SKĐS - Một ca mổ đứng căng thẳng vài tiếng đồng hồ, thậm chí hàng chục tiếng... nhưng các thầy thuốc ngoại khoa vẫn phải tìm cách cống hiến, để thêm nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật khó ra đời, góp phần khẳng định ngoại khoa Việt Nam đã cập nhật hết các thế mạnh của ngành ngoại khoa trên toàn thể giới...
SKĐS - Trước băn khoăn của người dân về tính minh bạch trong việc lựa chọn người được ghép tạng hay một người được đánh giá chết não có chính xác không.... phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về vấn đề này.
SKĐS - Từ 15/8, áp dụng quy định mới về mức phạt đối với người từ 16 đến dưới 18 tuổi khi sử dụng xe mô tô theo Nghị định 238/2026/NĐ-CP.
SKĐS - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Hà Duy (SN 1998), giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang, để phục vụ điều tra liên quan đến kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang.
SKĐS - Máy bay tuần tra chống ngầm Tu-142 Bear-F của Hải quân Nga đã tiếp cận nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Prince of Wales của Hải quân Hoàng gia Anh, tại biển Na Uy và thả nhiều phao sonar xuống khu vực hoạt động của hạm đội.