DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ghép giác mạc giúp người viễn thị không phải đeo kính
08:00 08/11/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, tại Hội nghị khoa học về Nhãn khoa được tổ chức ở TP. Chicago (Mỹ), GS. John Vukich thuộc ĐH Wisconsin cho biết...

Vừa qua, tại Hội nghị khoa học về Nhãn khoa được tổ chức ở TP. Chicago (Mỹ), GS. John Vukich thuộc ĐH Wisconsin cho biết, nghiên cứu mới về mảnh lắp ghép vào giác mạc dùng để thay thế kính đọc sách cho người viễn thị đã được thực hiện thành công.

Theo đó, mảnh lắp ghép giác mạc KAMRA là chiếc vòng mỏng đàn hồi có đường kính 3,8mm và khoảng trống trung tâm rộng 1,6mm. Khi được lắp vào giác mạc, nó giữ vai trò khẩu độ của máy ghi hình, điều chỉnh chiều sâu ảnh trường giúp nhìn gần hoặc xa. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên 507 người không bị cận thị từ 45 - 60 tuổi và nhận thấy 83% trong số đó có thị lực được cải thiện đáng kể. Chỉ cần 10 phút để cấy ghép thiết bị này vào giác mạc và chỉ cần gây tê cục bộ.

Tính bình quân, mảnh ghép giác mạc giúp họ có thể thấy rõ thêm 2,9 dòng ở bảng kiểm tra thị lực và đọc báo, lái xe mà không cần mang kính. Nếu có biến chứng, mảnh ghép này có thể được tháo ra dễ dàng mà không gây tổn hại cho mắt.

Lưu Minh (Theo Medical Xpress,10/2014)

 

Tin liên quan
Ghép tế bào gốc: Ánh sáng cho bệnh nhân hỏng giác mạc
Bằng những nỗ lực của mình, các nhà khoa học của Bộ môn Mô học và Phôi thai học - Trường đại học Y Hà Nội đã nuôi cấy thành công tấm biểu mô giác mạc từ tế bào gốc vùng rìa giác mạc,
Có nên ghép lại giác mạc?
SKĐS - Tôi năm nay 34 tuổi, bị sẹo giác mạc trong lần đi làm vườn và đã được ghép giác mạc 6 năm nhưng vẫn không thấy ánh sáng vì phần giác mạc không trong suốt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm