DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Geninus mang xét nghiệm gen tới gần hơn với người Việt
09:23 26/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với mong muốn ứng dụng xét nghiệm gen vào dịch vụ y tế dự phòng toàn diện cho khách hàng, Geninus- công ty công nghệ từ Viện Gen Samsung đã ký kết hợp tác với Bệnh viện Vinmec và Phòng khám Sakura vào ngày 22/11/2019 vừa qua.

Geninus là công ty spin-off đầu tiên từ Viện Gen Samsung (Samsung Genome Institute). Kế thừa những kết quả của công trình nghiên cứu khoa học tại Viện Gen Samsung, Geninus sở hữu đầy đủ các yếu tố về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự, pháp lý để cung cấp dịch vụ xét nghiệm và giải trình gen chính xác, mang lại các dịch vụ sàng lọc và tiên lượng bệnh từ gen với chất lượng quốc tế và quy trình xét nghiệm bài bản. Trong đó, Geninus Việt Nam là một trong những chi nhánh nước ngoài đầu tiên của Geninus. Geninus Việt Nam mang sứ mệnh đóng góp vào công cuộc phát triển lĩnh vực di truyền y học tại nước ta – tạo nên nền tảng cho y tế dự phòng, y tế chính xác và y tế cá nhân hóa trong tương lai. Với sứ mệnh trên, Geninus hợp tác với các bệnh viện uy tín để cùng phát triển việc ứng dụng xét nghiệm gen vào các dịch vụ tư vấn y tế dự phòng toàn diện cho khách hàng.

Sáng ngày 22/11/2019, Lễ ký kết giữa Geninus và bệnh viện Vinmec đã được diễn ra. Buổi lễ ra với sự góp mặt đông đảo của đại diện công ty Geninus và đại diện bệnh viện Vinmec. Trả lời phỏng vấn, đại diện Vinmec Sebastien Bertin Maghit - Giám đốc Viện Khoa học ứng dụng và Y học tái tạo Vinmec - cho rằng sự hợp tác với Geninus đáp ứng đúng mong muốn và yêu cầu từ cả hai bên: áp dụng công nghệ giải trình gen vào lâm sàng, hỗ trợ các bác sĩ và chuyên gia trong việc chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh, mang lại nhiều ích lợi tới  người bệnh.


Đại diện Geninus ông Song Sung Ku và đại diện Vinmec Mohamed Ali Bin Abubakar bắt tay kí kết hợp tác (ảnh: Geninus)

Không chỉ hợp tác với bệnh viện Vinmec, công ty Geninus còn hợp tác với phòng khám Sakura – phòng khám thuộc dự án liên kết của công ty cổ phần Chữ Thập Xanh và Hiệp hội Y tế Nhật Bản tại Hà Nội. Chiều 22/11/2019, tại bệnh viện Chữ Thập Xanh đã diễn ra lễ kí kết giữa công ty Geninus và phòng khám Sakura. Với mục tiêu phát triển dịch vụ y tế dự phòng toàn diện, giảm thiểu việc điều trị bệnh giai đoạn cuối, phòng khám Sakura đã quyết định kết hợp với Geninus để đưa dịch vụ xét nghiệm gen vào một phần trong kế hoạch phát triển y tế dự phòng. Sự kết hợp giữa công ty công nghệ Geninus và hai bệnh viện uy tín ở Hà Nội là những bước đi đầu cho sự phát triển trong dịch vụ y tế dự phòng nói riêng, và y tế chính xác, y tế cá nhân hóa tại nước ta nói chung.


Đại diện Geninus và đại diện phòng khám Sakura (ảnh: Geninus)

Sử dụng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới, micro-array và các thuật toán trí tuệ nhân tạo, Geninus đã tạo ra dịch vụ InsideMe Healthscan - xét nghiệm gen sàng lọc và tiên liệu nguy cơ mắc bệnh với độ chính xác và khả năng ứng dụng cao vào y tế dự phòng.

InsideMe Chronic - Dịch vụ dự báo khả năng mắc 10 bệnh mãn tính và ung thư không mang tính di truyền, bao gồm: tiểu đường tuýp 2, bệnh động mạch vành, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, v.v

InsideMe Heritage - Dịch vụ xét nghiệm gen sàng lọc bệnh di truyền, phát hiện sớm nhất 19 hội chứng ung thư và 14 bệnh tim mạch di truyền.

Thông tin liên lạc:

Điạ chỉ: Tầng 7, 24 Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email:  insideme.geninus@gmail.com

Hotline: 038 688 4436

Tin liên quan
Xét nghiệm gen, hiểu đúng về đột phá của y học hiện đại
SKĐS - Sau 16 năm từ sự kiện công bố bản đồ gen người năm 2003, y học hiện đại đã có những bước tiến to lớn trong việc sử dụng xét nghiệm gen để tầm soát nguy cơ các bệnh lý có tính di truyền. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ thành tựu khoa học nào, xét nghiệm gen cần được hiểu đúng để ứng dụng tốt nhất.
Xét nghiệm gen để nuôi dạy con khoẻ mạnh toàn diện
SKĐS - Nuôi dạy con nên người và thành tài là kì vọng của nhiều bậc làm cha làm mẹ. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà con trẻ có được cơ thể khoẻ mạnh và khả năng ưu tú. Phần nhiều là do cách giáo dục, nuôi dạy con khoẻ và cho con một môi trường phát triển phù hợp với khả năng thiên bẩm của con.
Phát hiện sớm ung thư vú, buồng trứng di truyền bằng xét nghiệm gen BRCA1 và BRCA2
SKĐS - Tất cả chúng ta đều có xác suất 50/50 mang gen đột biến di truyền ung thư từ cha mẹ. Nếu mang gen này, bạn có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 50 lần so với người bình thường.
Xét nghiệm gene di truyền dự đoán bệnh hiểm nghèo
SKĐS - Ngày 11/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố triển khai công nghệ giải mã GenoSolutions Việt Nam và dự án xét nghiệm gene di truyền phục vụ mục đích dự đoán bệnh hiểm nghèo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm