DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thêm một phương pháp tránh thai mới
Hà Phương - 09:19 19/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gel phexxi (acid lactic, acid citric, kali bitartrate) được dùng để tránh thai ở nữ giới vừa được FDA phê chuẩn. Đây là biện pháp tránh thai điều hòa độ pH âm đạo, không dùng nội tiết tố, được thiết kế để duy trì pH âm đạo trong phạm vi bình thường từ 3,5 đến 4,5 - một môi trường acid không thuận lợi cho tinh trùng xâm nhập.

Phexxi cho phép phụ nữ không bị lệ thuộc vào hormon và có quyền lựa chọn cách họ tránh thai. Sự chấp thuận của FDA đối với phexxi sẽ cung cấp thêm một lựa chọn tránh thai không nội tiết tố, chỉ sử dụng khi cần, đưa vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, loại gel này không có hiệu quả khi dùng sau giao hợp.

Các phản ứng phụ phổ biến nhất là cảm giác nóng rát âm hộ, ngứa âm hộ, nhiễm trùng nấm âm hộ, nhiễm trùng đường tiết niệu, khó chịu ở âm hộ, viêm âm đạo, tiết dịch nhầy âm đạo, khó chịu cơ quan sinh dục, tiểu khó, và đau âm đạo.

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bị kích ứng cơ quan sinh dục hoặc gặp phải các triệu chứng đường tiết niệu nặng hoặc kéo dài; ngừng dùng phexxi nếu có phản ứng mẫn cảm; phexxi không giúp bảo vệ khỏi HIV và các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Hà Phương

((Theo Drug, 5/2020))

Tin liên quan
Vòng tránh thai "lạc trôi" xuyên thành bàng quang
SKĐS - Sáng 4/6/2020, BSCKII. Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thông tin, các bác sĩ Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu của bệnh viện đã phẫu thuật thành công lấy vòng tránh thai lạc chỗ xuyên thành bàng quang của người phụ nữ 39 tuổi.
Tránh thai bằng thuốc diệt tinh trùng có gây nguy hiểm?
SKĐS - Tôi mới sinh bé thứ 2 nên muốn tìm hiểu về các biện pháp tránh thai. Tôi được giới thiệu về một loại gel dùng để diệt tinh trùng khi quan hệ.
Một số bất lợi khi dùng thuốc tránh thai
SKĐS - Sử dụng thuốc tránh thai là lựa chọn của nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Vì thế, họ có thể dễ dàng mua và sử dụng thuốc này trong một thời gian dài. Tuy nhiên, người dùng cần biết một số nguy cơ có thể xảy ra khi dùng thuốc...
Ngừng thuốc tránh thai giữa chừng: Những nguy cơ cần lưu ý
SKĐS - Thuốc tránh thai là một biện pháp giúp ngừa thai hữu hiệu và đơn giản, được sử dụng khá phổ biến.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm