Từ hiệu thuốc khiêm tốn tới thủ phủ Dược Phẩm tại Đông Âu
Năm 1912, các chế phẩm tổng hợp đầu tiên như Adigan ®, Kalmopyrin ® đã tạo ra doanh số bán hàng kỷ lục, trở thành những sản phẩm phổ biến nhất của hãng từ thời điểm đó. Năm 1920, công ty giành được mười hai huy chương vàng tại triển lãm quốc tế. Năm 1923, ngài Richter quyết định tái cơ cấu hình thức doanh nghiệp gia đình thành công ty trách nhiệm hữu hạn được điều hành bởi gia đình Richter. Ông được tín nhiệm bầu làm chủ tịch của công ty.
![]() |
Tính đến nay, có thể xem Gedeon Richter là một trong những hãng dược phẩm lâu đời nhất có mặt tại Việt Nam, chiếm vị trí thứ 10/300 hãng dược phẩm đang kinh doanh tại VN. Trên thị trường, thị phần của công ty chiếm 1,5%, nằm trong tốp 20 doanh nghiệp dược hàng đầu. Để đạt được kết quả khả quan như vậy, công ty đã đầu tư cho mảng nghiên cứu và phát triển hơn so với bất kỳ nhà sản xuất khác ở Hungary, vào khoảng 10% tổng doanh thu của hãng.
Vừa chăm lo sức khỏe cộng đồng, vừa phát triển nguồn nhân lực kế thừa
Với phương châm “cung cấp dược phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý cho người Việt”, Gedeon Richter liên tục gặt hái những thành công trong suốt 56 năm có mặt tại Việt Nam, kể từ năm 1954 .Các sản phẩm của Gedeon Richter luôn là lựa chọn an toàn và kinh tế của các chương trình kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam, là lựa chọn tiết kiệm và hiệu quả trong điều trị các bệnh liên quan tới tim mạch, thần kinh và phụ khoa tại những bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam.
![]() |
Con số 166 triệu đồng chính là tổng hợp đánh dấu 2 cột mốc quan trọng của hãng: 110 năm thành lập và 56 năm gắn bó với Việt Nam. Đây là học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc nhất từ 5 trường đại học Y Dược lớn nhất ở các thành phố trung tâm như Hà Nội, Huế, Sài Gòn và Cần Thơ. Bằng việc trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm hóc búa về kiến thức tổng quát lẫn chuyên môn của ngành Y- Dược trong thời gian 1 giờ, những thí sinh cao điểm nhất và được tiến cử nhiều nhất từ nhà trường sẽ nhận được phần học bổng từ 5 đến 10 triệu đồng/phần. Học bổng sẽ là động lực khích lệ cho những sinh viên giỏi của các trường Y Dược tiếp tục con đường học tập và theo đuổi ước mơ trở thành những người bác sĩ có chuyên môn và giàu y đức, gánh lấy sứ mệnh vinh quang là chăm sóc sức khỏe cho cả cộng đồng theo đúng tinh thần của Nhà sáng lâp _ Dược Sĩ Gedeon Richter khi vạch ra kế hoạch cho cuộc đời mình và đã được những người kế tục tận tụy thực hiện.
Đại học Y dược TP.HCM
Bùi Diễm Khuê
Phạm Thị Xuân Thư
Võ Đăng Khoa
Lư Mỹ Lâm
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Nguyễn Thụy Đan
Lý Phạm Hoàng Vinh
Bùi Thanh Bình
Tô Vũ Thiên Hương
Lý Gia Cường
Đại học Y dược Huế
Đoàn Thị Bảo Ân
Trần Quỳnh Ngân
Nguyễn Nhật Tiến
Nguyễn Thị Thùy Trang
Phan Thị Như Quỳnh
Đại học Y Hà Nội
Trương Thị Hà Khuyên
Lê Thị Hồng Phương
Vũ Thị Thanh
Phạm Trí Hiếu
Võ Thị Thùy Trang
Đại học Y Dược Cần Thơ
Võ Yến Nhi
Trịnh Minh Trí
Trần Khôi Nguyên
Nguyễn Thị Minh Lý
Võ Thanh Phi
Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn – học giỏi
Lê Thị Bảo Ngọc
Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Phạm Ngọc Diệp

