DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
GC Rieber công bố thỏa thuận độc quyền với Bioscope
15:30 22/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/12/2020 tại Nauy, GC Rieber VivoMega - nhà sản xuất Omega-3 tinh chế đã công bố thoả thuận hợp tác độc quyền với Bioscope - nhà phân phối nguyên liệu chất lượng cao cho ngành thực phẩm hỗ trợ và mỹ phẩm.

“Chúng tôi chọn hợp tác với Bioscope vì uy tín của họ trong dịch vụ và nghiên cứu trong lĩnh vực sức khoẻ” Jan Roger Bjerkestrand, Giám đốc điều hành của GC Rieber VivoMega, cho biết: “Có được sự tham gia của Bioscope trong marketing và bán hàng là bước tiếp theo để phát triển kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam. Thoả thuận hợp tác này sẽ giúp chúng tôi thực hiện tầm nhìn của mình để cung cấp các giải pháp Omega-3 tinh chế chất lượng cao trên toàn thế giới”.

GC Rieber VivoMega gần đây đã ra mắt VivoMega™ Platinum, một loại Omega-3 tinh chế hàm lượng cao giúp khách hàng có thêm lựa chọn Omega-3 ưu việt hơn. VivoMega Platinum được xây dựng dựa trên quy trình sản xuất độc quyền sẽ cung cấp liều đơn Omega-3 đặc biệt lên tới 800mg.

“Bioscope rất vui mừng khi mang VivoMega™, sản phẩm Omega-3 có độ tinh khiết, hàm lượng cao đến khách hàng tại thị trường Việt Nam”, bà Jasmine Bùi Hằng, Giám đốc điều hành Bioscope cho biết. Bà nói thêm: “Chúng tôi hướng đến trở thành nhà cung cấp hàng đầu khi lựa chọn GC Rieber VivoMega là đối tác sản xuất. GC Rieber VivoMega là công ty sản xuất Omega-3 hàng đầu toàn cầu về tiêu chuẩn chất lượng, sự đổi mới, tính bền vững và độ tin cậy với các kho hàng dự trữ dầu cá thô khổng lồ.” 

Vì sao chúng ta cần Omega-3 tinh chế hàm lượng cao?

Omega-3 là thành phần quan trọng của màng tế bào trong cơ thể. Hàm lượng Omega-3 đặc biệt cao trong tế bào võng mạc, não và tinh trùng. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy Omega-3 có vai trò quan trọng cho sự phát triển của não, hệ thần kinh, mắt cũng như các chức năng tim, mạch máu, phổi, hệ thống miễn dịch và là tiền chất của các eicosanoids, nhóm phân tử tín hiệu quan trọng và chất điều chỉnh phản ứng viêm của cơ thể. Mặc dù quan trọng như vậy, nhưng cơ thể người lại không tự tổng hợp được Omega-3 nên phụ thuộc hoàn toàn từ nguồn thức ăn bên ngoài như cá, một số sinh vật biển, một số thực vật và dầu hạt.

Do hàm lượng trong các thực phẩm này khá thấp nên khẩu phần ăn thông thường vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu Omega-3 cho cơ thể. Chế phẩm bổ sung Omega-3 phổ biến nhất là dầu cá. Mỗi gam dầu cá chỉ chứa khoảng 250-300mg Omega-3. Theo khuyến cáo của Cơ quan kiểm soát An toàn thực phẩm châu Âu thì chúng ta cần khoảng 2g Omega-3 (tương đương khoảng 20 viên nang 700mg) mỗi ngày để triglyceride trong máu duy trì ở mức bình thường, và 3g mỗi ngày để duy trì mức huyết áp bình thường. Với lượng uống như vậy, việc đảm bảo tuân thủ là khá khó khăn.

Bên cạnh đó, dầu cá còn chứa nhiều tạp chất như kim loại nặng, nước làm Omega-3 dễ bị oxy hoá. Quá trình oxy hoá dầu cá trong các viên nang diễn ra rất nhanh. Trong một số khảo sát, người ta đã phát hiện 27% sản phẩm dầu cá ở Mỹ vượt gấp đôi mức khuyến nghị về peroxyd - chỉ báo về mức độ oxy hoá. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra có tới 80% sản phẩm dầu cá ở Nam Phi và New Zealand vượt mức khuyến nghị về chỉ số này. Khi dầu cá bị oxy hoá sẽ tạo ra mùi tanh, hàm lượng Omega-3 giảm và hình thành chất béo oxy hoá có hại cho cơ thể.

Giải pháp bổ sung tối ưu hiện nay là sử dụng các Omega-3 hàm lượng cao tạo ra bằng các phản ứng ester hoá và tinh chế. Để phòng ngừa với liều khuyến cáo của EFSA, sẽ chỉ cần 4-10 viên nang mềm loại lớn mỗi ngày. Các công thức omega-3 tinh chế hàm lượng cao còn được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt như các liệu pháp chỉ định để điều trị tăng triglycerid máu.

Về GC Rieber VivoMega

GC Rieber VivoMega là nhà sản xuất omega-3 tinh chế, hàm lượng cao tại Na uy với mục tiêu cung cấp các nguyên liệu Omega-3 chất lượng tốt nhất cho khách hàng trên toàn cầu. Gần đây công ty đã mở rộng để tăng năng lực sản xuất lên tới 60%. Ngoài việc dẫn đầu về sản xuất omega-3, GC Rieber VivoMegacũng đang là doanh nghiệp thiết lập chuẩn mực cho các tiêu chuẩn chất lượng Omega-3 trên toàn cầu. 

Về Bioscope Việt Nam

Bioscope Việt Nam thành lập năm 2011, là công ty chuyên nghiên cứu, phát triển và phân phối các công nghệ và nguyên liệu mới cho ngành thực phẩm chức năng và mỹ phẩm với mục tiêu cải thiện cán cân hiệu quả/chi phí cho người dùng. Với sự hợp tác của các đối tác trong và ngoài nước, Bioscope cho đến nay đã thực hiện 23 dự án nghiên cứu, nộp 14 đơn xin cấp bằng sáng chế và đã ra mắt hàng chục sản phẩm, dịch vụ mới có tỷ lệ hiệu quả/chi phí sử dụng tốt hơn, đạt được sự tín nhiệm cao trên thị trường.

Các thành phẩm Omega-3 hàm lượng cao từ nguyên liệu của GC Rieber VivoMega hiện đang phân phối ở thị trường Việt Nam.

 image001 (5)
image002 
GPQC số: 00365/2020/ATTP-XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm