Gaza chìm trong khói lửa

10-07-2014 2:53 PM | Quốc tế

SKĐS - Tình hình Gaza đang hết sức nguy hiểm. Israel và dân quân Palestine hãy chấm dứt giao tranh.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon: ”Tình hình Gaza đang hết sức nguy hiểm. Israel và dân quân Palestine hãy chấm dứt giao tranh. Tình hình đang xấu đi sẽ còn trở nên tồi tệ hơn với khả năng không kiểm soát được. Nguy cơ bạo lực lan rộng là có thật.”

Reuters: "Từ ngày 7.7,  Israel đã tiến hành 230 cuộc không kích vào gần 600 mục tiêu. Israel cáo buộc Hamas nã đạn pháo vào các thành phố của Israel ngày 9.7  để trả đũa việc Israel không kích Gaza. Hơn 60 người Palestine đã thiệt mạng kể từ ngày 8.7 trong các cuộc oanh tạc của Israel nhằm vào dân quân. Giới  y tế cho biết một nửa những người bị thương vong là dân thường, trong có cả trẻ em và phụ nữ.”

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu : ”Israel sẽ tấn công Hamas dữ dội hơn trên Dải Gaza. Mục tiêu tấn công chỉ là các chiến binh và cơ sở của họ như kho vũ khí, đường hầm, giàn hỏa tiễn và trung tâm chỉ huy. Có thể Israel sẽ bắt đầu sớm một chiến dịch trên bộ. Quân đội Israel đã huy động khoảng 40.000 lính dự bị.”

Thủ lĩnh Hamas: ”Toàn bộ người Israel đều là mục tiêu và nói Israel đã vi phạm hiệp ước hòa bình do Ai Cập làm trung gian năm 2012.”

MN (theo Reuters)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH