Gây tê tủy sống có bị mất sữa?

03-10-2014 08:00 | Tin nóng y tế

SKĐS - Chị tôi gây tê tủy sống khi sinh cháu để giảm đau, nhưng khi cháu được 5 tháng thì chị tôi bị mất sữa.

Chị tôi gây tê tủy sống khi sinh cháu để giảm đau, nhưng khi cháu được 5 tháng thì chị tôi bị mất sữa. Tôi sắp sinh con, tôi rất sợ đau nên cũng muốn gây tê tuỷ sống, nhưng băn khoăn không biết sử dụng phương pháp này có gây mất sữa hay không. Xin bác sĩ tư vấn?

Nguyễn Thị Nhiên (nguyenthinhien791@gmail.com)

Phương pháp gây tê quanh màng cứng tủy sống để giảm đau trong khi sinh được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Phương pháp này không gây mất sữa đối với sản phụ. Có thể chị của bạn mất sữa do nguyên nhân khác.

Vì vậy, bạn cứ yên tâm sử dụng phương pháp gây tê tủy sống để giảm đau khi sinh con. Nhân đây, tôi cũng nói cho bạn biết lợi ích của việc cho con bú sớm và việc tiết sữa mẹ. Khoa học đã chứng minh lợi ích của việc cho con bú sớm là bạn càng cho con mút vú mẹ thì sữa càng được tiết ra nhiều và nhanh. Bạn không nên lo lắng về việc bị mất sữa bởi chính những lo lắng như thế mới dễ làm cho bạn bị mất sữa. Các chuyên gia về sản khoa đã khẳng định: không có phụ nữ nào không đủ sữa cho con bú, ít nhất trong 6 tháng đầu sau khi sinh. Bạn cần ăn uống đầy đủ chất bổ và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo chất lượng của sữa cho con bú.

BS. Nguyễn Minh Hiền


Ý kiến của bạn