DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Gắp vòng tránh thai lạc chỗ vào bàng quang
T.Y - 09:37 27/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa Ngoại Thận - Tiết niệu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận bệnh nhân Trần Thị Phương L, sinh năm 1985, ở xã Tuân lộ - Sơn Dương - Tuyên quang vào viện với chẩn đoán dụng cụ tránh thai trong bàng quang.

Theo lời kể của bệnh nhân L, bệnh nhân đặt dụng cụ tránh thai cách đây 8 năm, gần đây bệnh nhân đái buốt, đái dắt. Bệnh nhân vào khoa Ngoại Thận - Tiết niệu được thăm khám làm các xét nghiệm cận lâm sàng: Siêu âm, X quang, các bác sĩ phát hiện thấy vòng tránh thai trong bàng quang.

Bệnh nhân được chỉ định nội soi bàng quang gắp vòng. Dụng cụ tử cung (DCTC) - vòng tránh thai là một phương pháp tránh thai tạm thời có ưu điểm tính hiệu quả cao, dễ tháo, tiết kiệm, sử dụng trong thời gian dài 5-10 năm nhưng có một số biến chứng: rong kinh, đau bụng… trong đó biến chứng vòng tránh thai lạc chỗ trong ổ bụng là biến chứng nguy hiểm.

Que tránh thai được lấy ra từ bàng quang của bệnh nhân.

 

Vòng tránh thai lạc chỗ trong bàng quang của bệnh nhân L. là một biến chứng hiếm gặp và nguy hiểm, nhưng đã được các bác sĩ khoa ngoại Thận tiết niệu bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên quang xử trí kịp thời.

Qua trường hợp này, các bác sỹ khuyến cáo, chị em phụ nữ đặt vòng tránh thai nên đi kiểm tra định kỳ tại cơ sở y tế để phát hiện sớm các biến chứng.

T.Y

Tin liên quan
Nội soi lấy vòng tránh thai "đi lạc" trong ổ bụng bệnh nhân
SKĐS - Bệnh nhân cho biết, cách đây 3 năm có đặt vòng tránh thai, lần này đi khám phụ khoa định kỳ phát hiện vòng tránh thai lạc chỗ.
Tác dụng không ngờ của đặt vòng tránh thai
SKĐS - SKĐS - Nghiên cứu của Trường Y khoa Keck thuộc Đại học University of Southern California cho thấy tác dụng khác của phương pháp tránh thai thông qua sử dụng dụng cụ tránh thai (IUD). Theo đó sử dụng IUD không những được coi là một trong những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nhất mà còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.
Chọn thời điểm tốt đặt vòng tránh thai sau sinh
SKĐS - Đặt vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai được nhiều người sử dụng vì sự an toàn, hữu hiệu, đơn giản và kinh tế.
Những lưu ý khi tháo vòng tránh thai
Sử dụng vòng tránh thai mang lại những lợi ích không thể phủ nhận. Tháo vòng cũng là một bước quan trọng mà các chị em cần lưu ý.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn