Gắp vòng tránh thai lạc chỗ vào bàng quang

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa Ngoại Thận - Tiết niệu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận bệnh nhân Trần Thị Phương L, sinh năm 1985, ở xã Tuân lộ - Sơn Dương - Tuyên quang vào viện với chẩn đoán dụng cụ tránh thai trong bàng quang.

Theo lời kể của bệnh nhân L, bệnh nhân đặt dụng cụ tránh thai cách đây 8 năm, gần đây bệnh nhân đái buốt, đái dắt. Bệnh nhân vào khoa Ngoại Thận - Tiết niệu được thăm khám làm các xét nghiệm cận lâm sàng: Siêu âm, X quang, các bác sĩ phát hiện thấy vòng tránh thai trong bàng quang.

Bệnh nhân được chỉ định nội soi bàng quang gắp vòng. Dụng cụ tử cung (DCTC) - vòng tránh thai là một phương pháp tránh thai tạm thời có ưu điểm tính hiệu quả cao, dễ tháo, tiết kiệm, sử dụng trong thời gian dài 5-10 năm nhưng có một số biến chứng: rong kinh, đau bụng… trong đó biến chứng vòng tránh thai lạc chỗ trong ổ bụng là biến chứng nguy hiểm.

Que tránh thai được lấy ra từ bàng quang của bệnh nhân.

 

Vòng tránh thai lạc chỗ trong bàng quang của bệnh nhân L. là một biến chứng hiếm gặp và nguy hiểm, nhưng đã được các bác sĩ khoa ngoại Thận tiết niệu bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên quang xử trí kịp thời.

Qua trường hợp này, các bác sỹ khuyến cáo, chị em phụ nữ đặt vòng tránh thai nên đi kiểm tra định kỳ tại cơ sở y tế để phát hiện sớm các biến chứng.

T.Y

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Gắp vòng tránh thai lạc chỗ vào bàng quang

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT