DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gắp tăm tre đâm xuyên từ tá tràng sang gan người đàn ông 68 tuổi
Tin, ảnh: H.L - 13:51 16/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa Ngoại Tiêu hóa - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện thành công phẫu thuật nội soi lấy tăm tre gây thủng đường tiêu hóa xuyên vào gan của bệnh nhân 68 tuổi.

Hình ảnh nội soi chiếc tăm tre gây thủng ruột bệnh nhân H.

Hình ảnh nội soi chiếc tăm tre gây thủng ruột bệnh nhân H.

Theo đó, ông Lê Văn H. (68 tuổi), TP Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng đau âm ỉ tăng dần vùng hạ sườn phải, chưa xác định rõ nguyên nhân. Ông H. được chuyển từ bệnh viện tuyến dưới lên và được các bác sĩ cho làm các chỉ định cận lâm sàng cần thiết.

Sau khi được xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có dị vật gây thủng đường tiêu hóa xuyên đến gan, ngay lập tức bệnh nhân được tiến hành chuyển phẫu thuật cấp cứu.

BSCKII. Nguyễn Ngọc Thuần, Phó Trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa, nói: Bệnh nhân H. được chỉ định phẫu thuật nội soi lấy bỏ dị vật. Trong quá trình thực hiện, ê-kip phẫu thuật đã lấy thành công dị vật xác định là tăm tre dùng để xỉa răng có kích thước 8cm, đâm xuyên từ tá tràng sang gan của bệnh nhân.

Sau phẫu thuật 2 ngày, sức khỏe của ông H. đã ổn định, ăn uống bình thường, không còn đau bụng, bụng mềm. Dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vòng vài ngày tới.

Tin, ảnh: H.L

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm