Gắp quả pin đồng hồ đã phôi màu trong thực quản bé 2 tuổi

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ khoa Nhi, BVĐK tỉnh Bắc Giang vừa tiến hành lấy dị vật thành công cho một bệnh nhi 2 tuổi. Dị vật là quả pin đồng hồ mắc ở thực quản. Điều đáng nói là quả pin này đã thôi ra trong thực quản nên khiến các bác sĩ phải khó khăn mới lấy ra được.

Bệnh nhân là bé Trần Ngọc Mai, 2 tuổi ở Xã Yên lư – Huyện Yên Dũng – tỉnh Bắc Giang được bố mẹ đưa đến đến viện vào 13 giờ 50 phút ngày 26/5/2019.

Theo lời kể của bố mẹ bệnh nhân, trẻ đang chơi vô tình nuốt phải quả pin đồng hồ, sau đó bé có biểu hiện ho, sặc, khóc…được gia đình đưa thẳng tới Bệnh viện đa khoa tỉnh để cấp cứu. Ngay lập tức các bác sĩ của  bệnh viện đa khoa tỉnh tiến hành cấp cứu bệnh nhân, chỉ định nội soi gắp dị vật. Thạc sĩ -Bác sĩ Hà Văn Hùy cùng kíp trực gây mê tiến hành nội soi gây mê và gắp dị vật qua nội soi cho bệnh nhân, trong quá trình nội soi hình ảnh quả pin phôi ra có màu đen rất khó nhìn nhưng bác sĩ nội soi vẫn cố gắng và gắp được dị vật quả pin ra ngoài.

Hình ảnh quả pin bị thôi màu trong thực quản bé Mai

BS. Hùy người trực tiếp thực hiện gắp nội soi dị vật cho bé Mai cho biết, khi đưa máy nội soi vào ngay dưới cơ thắt thực quản trên bác sĩ thấy dị vật bị oxy hóa. Quá trình nội soi hình rất khó nhìn vì toàn là một màu đen. Tuy nhiên, bac sĩ vẫn cố nội soi và dùng kìm cá sấu gắp dị vật là một quả pin đồng hồ ra ngoài. Kiểm tra tại chỗ thấy niêm mạc thực quản xung huyết rỉ máu kèm bám cả chất oxy hóa màu đen bẩn.

Hiện tại bệnh nhi đã ổn định và được ra viện.

Cũng theo các bác sĩ, gần đây, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bắc Giang cũng đã tiếp nhận và xử trí một số ca bệnh tương tự, bệnh nhân đều là các cháu bé. Qua sự việc trên, các thầy thuốc khuyến cáo tới các bậc cha mẹ tuyệt đối không để trẻ chơi một mình với các đồ vật nhỏ, dễ cho vào miệng mà không có sự giám sát của người lớn, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT