Hà Nội

Gặp mặt thân mật tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

27-02-2016 9:37 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2016), sáng 26/2/2016, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương (Ban BVCSSKCBTW) đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các giáo sư, bác sĩ thành viên Hội đồng chuyên môn miền Bắc, cùng một số chuyên gia và giám đốc các bệnh viện khu vực Hà Nội.

Các đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên trung ương Đảng,  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đã đến dự, chúc mừng lãnh đạo Ban BVCSSKCBTW . Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải chia sẻ: “Về ngành y tế, không một quốc gia nào, không một ngành nào mà phát triển lại thiếu đầu tư và chi phí. Chất lượng y tế tăng lên đòi hỏi các chi phí phải được bảo đảm và phù hợp xu thế thị trường. Ngành Y tế lại là ngành nhạy cảm nên đôi khi gặp nhiều bất cập trong việc để người dân chấp nhận những thay đổi về chi phí. Những năm vừa qua, chúng tôi đã thấy được những nỗ lực hết sức lớn của ngành y và các ban ngành liên quan trong việc thay đổi những nhận thức ấy trong xã hội. Và điều đó cho ta thấy được tương lai và tiềm năng ngành y còn rất lớn”.

Trao đổi về ngành y tế thủ đô, đồng chí Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban BVCSSKCBTW cho biết: “Với Hà Nội, do gánh vác trách nhiệm vị trí trung tâm, hệ thống ngành y tế trước đây còn một số hạn chế về cơ sở vật chất, đã được chính phủ, các ban, ngành trung ương trợ giúp nhiều. Mong rằng trong thời gian tới Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các giáo sư, bác sĩ, cán bộ ngành y tế cả nước, tiếp tục cải thiện hạ tầng, nâng cao cơ sở vật chất, điều kiện làm việc để đảm bảo xứng tầm với một thủ đô phát triển, văn minh, hiện đại.

Chiều cùng ngày, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng tới chúc mừng cán bộ Ban BVCSSKCBTW. Trong không khí gặp mặt thân mật, Phó thủ tướng nhận xét: “Năm vừa qua, nước ta có nhiều sự kiện lớn, đặc biệt là kỳ họp quốc hội. Ngành y tế cũng như Ban BVCSSKCBTW đã có nhiều nỗ lực, đảm bảo tốt cho sức khỏe của các cán bộ trung ương và đại biểu tham gia. Thời gian tới, mong rằng Ban BVCSSKCBTW sẽ tiếp tục duy trì tốt nhiệm vụ, nhất là đảm bảo sức khỏe cho các vị cán bộ lão thành”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chia sẻ nhiều suy nghĩ, gợi mở về hướng đi tới cho ngành y tế cũng như để đảm bảo việc mở rộng cửa để người dân được tiếp cận những dịch vụ y tế, bác sĩ tốt nhất.


Hoàng Lê
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn