DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gặp mặt tân sinh viên thủ khoa ngành y, dược năm học 2016-2017
Suckhoedoisong.vn - Nhằm khích lệ, động viên sinh viên ngành Y, Dược nỗ lực học tập, khơi dậy tinh thần cống hiến và phát huy truyền thống ngành Y, sáng nay 1/10/2016 Bệnh viện E đã phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam long trọng tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên thủ khoa ngành Y, Dược các tỉnh phía bắc năm học 2016-2017.

Buổi gặp mặt là hoạt động thường niên do Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức hàng năm nhằm khích lệ động viên các em học tập noi theo tấm gương các bậc thầy và đàn anh đi trước, phấn đấu trong những năm tiếp theo để trở thành những cán bộ y tế xuất sắc trong tương lai.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên và GS. TS. Lê Ngọc Thành trao quà cho tân sinh viên

Đến dự buổi gặp mặt có các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành Y, Dược; thầy thuốc nhân dân, anh hùng lao động đại diện cho các thế hệ thầy thuốc Việt Nam và 54 tân sinh viên đỗ thủ khoa ngành Y, Dược của 11 trường đại học khu vực phía Bắc trong kỳ thi đại học năm 2016.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế tuyên dương các em tân thủ khoa ngành Y, Dược đồng thời căn dặn: “Trúng tuyển vào được các trường Đại học Y dược là rất khó. Nhân dịp các em mới bước chân vào trường Đại học Y, Dược với kết quả cao mong các em tiếp tục phấn đấu, nghị lực, kiên trì, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn tiếp tục đạt được thành tích học tập tốt, sau này trở thành bác sĩ giỏi về chuyên môn có tâm có đức để phục vụ người bệnh tốt hơn, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, đưa ngành y tế Việt Nam phát triển đáp ứng nhu cầu được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam”.

GS. TS. Nguyễn Vượng đầu ngành về Giải phẫu bệnh, GS.TS. Trần Quỵ chuyên ngành Nhi khoa, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng dặn dò các tân sinh viên: “Chúng tôi hy vọng những tân sinh viên thủ khoa ngành y, dược  năm học 2016 - 2016 sẽ không ngừng học tập, trau dồi đạo đức để trở thành những thầy thuốc “giỏi về nghề, sáng về tâm”, góp phần xây dựng đất nước và con người Việt Nam khỏe mạnh và hùng cường”.

GS. Nguyễn Vượng giao lưu và chia sẻ cùng với các tân thủ khoa

GS.TS. Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E bày tỏ niềm vinh dự được đăng cai tổ chức buổi gặp mặt các tân thủ khoa và chia sẻ cùng với các em “Những người làm nghề y vô cùng vinh dự, tự hào vì được trao sứ mệnh thiêng liêng cao cả là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của nhân dân, mà sức khoẻ là vốn quý‎ giá nhất của con người. Trong môi trường làm việc đầy khó khăn, khắc nghiệt, những người thầy thuốc vừa phải học tập rèn luyện không ngừng để có trình độ chuyên môn cao, vừa phải có tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ hết mình với lòng yêu thương người bệnh sâu sắc trong khi vẫn phải vật lộn, lo toan cuộc sống đời thường. Công việc của người thầy thuốc đã được xã hội nhìn nhận là những Sự hy sinh thầm lặng. Để học tập trong môi trường ngành y đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng rất nhiều, hy sinh tuổi thanh xuân mới có thể hoàn thành được 6 năm sinh viên Y. Chính vì thế, với cương vị một người đi trước cũng đã trải qua rất nhiều quá trình học tập, tôi xin chúc cho các bạn vững bước trên con đường mình đã lựa chọn, đạt được thành quả cao nhất góp phần vào sự phát triển của ngành”.

Không giấu được niềm vui mừng và tự hào, em Nguyễn Tiến Dũng, tân thủ khoa ngành Đa khoa, Trường Đại học Y Hà Nội, em Trần Quỳnh Trang, Trường Đại học Dược Hà Nội và em Nguyễn Thị Thu Hà, Học viện Quân y chia sẻ cảm xúc: Những lời chia sẻ, động viên, căn dặn của các thầy, những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong các lĩnh vực hôm nay chính là những bài học đầu tiên về ngành Y, Dược của chúng em. Dù biết con đường học tập phía trước là cả một chặng đường dài nhưng chúng em sẽ cố gắng và phấn đấu hết mình để tương lai trở thành những bác sĩ, dược sĩ giỏi có tài, có tâm, có tín với nghề.

Nguyễn Phương Thảo (BV E Trung ương)

Tin liên quan
Khai giảng năm học mới 2016-2017: Học viện Quân y đón hơn 500 tân sinh viên
SKĐS - Ngày 15/9, Học viện Quân y đã long trong tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 và chào đón hơn 500 tân sinh viên về nhập học.
Tham gia BHYT - Ðiểm tựa giúp học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn bệnh tật
SKĐS - Việt Nam có hơn 22,2 triệu học sinh, sinh viên (HSSV), chiếm gần 1/4 tổng dân số. Vì vậy, chính sách bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của bảo hiểm y tế (BHYT)...
44 sinh viên và nhà khoa học Việt Nam lên đường sang Đức theo học bổng mùa hè này
SKĐS - 44 sinh viên và nhà khoa học Việt Nam sẽ lên đường sang Đức vào mùa hè này. Ở đó họ sẽ học cao học hoặc làm nghiên cứu sinh, nâng cao khả năng tiếng Đức trong một khóa học hè hoặc tiếp tục đi sâu nghiên cứu chuyên môn cùng các nhà khoa học Đức.
Học phí năm học 2016 - 2017 là 15 triệu đồng/sinh viên/năm
SKĐS - Mức thu học phí bình quân tối đa của chương trình đại trà trình độ đại học chính quy năm học 2016 - 2017 là 15 triệu đồng/sinh viên/năm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm