Gắp lưỡi câu mắc trong thực quản cụ già 83 tuổi

16-12-2022 1:02 PM | Y tế

SKĐS - Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa nội soi gắp thành công một lưỡi câu dài gần 4cm mắc trong thực quản của bệnh nhân.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, các y bác sĩ của bệnh viện này vừa tiến hành nội soi và gắp thành công dị vật là một chiếc lưỡi câu dài khoảng 4cm mắc trong thực quản của bệnh nhân T.V.A. (83 tuổi, trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Gắp lưỡi câu mắc trong thực quản bệnh nhân - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp lưỡi câu mắc trong thực quản bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân A. được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thăm khám sau nhiều ngày ăn uống khó khăn.

Sau khi được đưa vào bệnh viện, bệnh nhân T.V.A. đã nhanh chóng được các bác sĩ cho chụp phim X-quang và chỉ định nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng không sinh thiết.

Qua nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật nằm ở trong khu vực thực quản của bệnh nhân. Ngay sau đó, ê-kíp nội soi đã gắp ra ngoài dị vật là một chiếc lưỡi câu có chiều dài gần 4cm, vòng cung rộng gần 1,5cm.

Gắp lưỡi câu mắc trong thực quản bệnh nhân - Ảnh 2.

Chiếc lưỡi câu được gắp ra ngoài.

Theo chuẩn đoán, bệnh nhân T.V.A. đã lớn tuổi, do không còn răng nên trong quá trình ăn đã nuốt phải chiếc lưỡi câu mắc trong con cá mà không hề hay biết.

Sau khi nội soi gắp thành công chiếc lưỡi câu ra ngoài, hiện tại bệnh nhân T.V.A. đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi tại viện.


Nguyễn Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH