Gặp gỡ nam sinh là học sinh tiêu biểu Thủ đô 2022

13-07-2022 10:31 AM | Xã hội

Cảnh Dương là học sinh giỏi toàn diện, những giải thưởng Tin học và Toán học trên đấu trường Việt Nam và quốc tế không làm mất đi niềm yêu thích việc đọc sách, tự tìm tòi và dấn thân vào các môn Khoa học Xã hội, điều đó khiến điểm trung bình các môn học của em đều đạt trên 9.0.

Giữa những lấp lánh của bằng khen, huy chương và tin vui báo điểm dồn dập sau kết quả kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của Thành phố Hà Nội, tôi dừng lại trao đổi với chàng trai có cặp mắt sáng, nụ cười hiền hậu dưới gọng kính đen thân thiện  - Nguyễn Cảnh Dương lớp 9G0, Trường Newton để lắng nghe đôi điều tâm sự con gửi đến các em học sinh và tri ân thầy cô giáo dưới mái trường Newton.

Cảnh Dương là học sinh giỏi toàn diện, những giải thưởng Tin học và Toán học trên đấu trường Việt Nam và quốc tế không làm mất đi niềm yêu thích việc đọc sách, tự tìm tòi và dấn thân vào các môn Khoa học Xã hội, điều đó khiến điểm trung bình các môn học của em đều đạt trên 9.0. Năm học cuối cấp 2021-2022 tại Trường Newton với Cảnh Dương quả thực là một năm học bùng nổ với những con số ấn tượng đến từ số giải thưởng và thứ hạng giải thưởng trong các kì thi. Với thành tích đã đạt được, Cảnh Dương đã vinh dự nhận được Danh hiệu Học sinh Tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022. Cảnh Dương đã được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GD và ĐT HN vì đã có thành tích xuất sắc tham gia kỳ thi Toán học trẻ Quốc tế 2021 (IIMC).

Gặp gỡ nam sinh là học sinh tiêu biểu Thủ đô 2022 - Ảnh 1.

Nhà giáo Lê Thị Bích Dung - Phó Chủ tịch HĐQT Hệ thống trường Liên cấp Newton trao Giấy khen cho Nguyễn Cảnh Dương

Với các thành tích khá ấn tượng về môn Toán và môn Tin học, năm học 2021-2022 Cảnh Dương đã ẵm 14 giải thưởng các môn khá cao trong các kỳ thi học sinh giỏi: Giải Nhì môn Tin học Thành phố Hà Nội, Giải Nhất (Top 4 toàn quốc) Olympic Tin học miền Trung Tây Nguyên lần thứ 3 năm 2022, Giải Nhất Tin học cấp Quận, Huy chương Vàng Toán OIMC, Huy chương vàng Toán VTMO, Huy chương Vàng Toán Overall Champion SIMOC, Huy chương Vàng Toán First Runner-up AIMO, …Ngoài ra Cảnh Dương còn có những giải rất cao về môn Tiếng Anh: Á quân English Champion 2021, Huy chương Bạc Ivyprep Championship – Debate 2022,…

Vì vậy không là điều lạ khi Kỳ thi vào 10 của Thành phố Hà Nội vừa qua, Cảnh Dương đã cùng lúc đỗ 3 trường chuyên: Chuyên Tin của trường THPT Amstecdam, Chuyên tin của Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên và THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trao đổi về cách thức học tập hiệu quả, Cảnh Dương nói rằng: "Con tập trung nghe giảng và làm bài tập về nhà đầy đủ, đồng thời còn tự tìm hiểu thêm những kiến thức bên ngoài sách giáo khoa nữa. Điều này giúp con mở mang kiến thức cũng như  giúp con có thêm sự hứng thú với việc học tập". Nhắn gửi đến các em khóa sau, em tâm sự: "Các em có tố chất hơn rất nhiều các anh chị khóa trước, vì vậy anh mong các em sẽ phát huy được hết tài năng của mình. Hãy đặt mục tiêu và kiên trì thực hiện nó, đó là điều quan trọng nhất cho thành công của mỗi chúng ta. Và quan trọng là đừng bao giờ bỏ cuộc!" 

Cảnh Dương được thầy cô và bạn bè Trường Newton rất yêu mến, đánh giá cao bởi sự khiêm nhường mà hòa đồng, tinh tế và chu đáo. Cùng với những kết quả mà con đã đạt được, chúng ta tin tưởng sẽ có một Cảnh Dương với những thành công nối tiếp thành công trong tương lai. Chúc cho con có thật nhiều sức khỏe và niềm vui để bước vào những năm học cấp Trung học phổ thông đẹp đẽ đầy thơ mộng.Nguyễn Thanh Huyền
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH