DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gặp gỡ cô gái 19 tuổi trông như học sinh cấp 1
19:08 16/02/2015 GMT+7
Zeng Yushan sống tại Huzhu, tỉnh Sichuan, Trung Quốc dù đã 19 tuổi nhưng diện mạo chỉ như đứa trẻ. Zeng mắc phải một hối chứng hiếm gặp khiến cơ thể ngừng lớn từ khi cô lên 7.

Ở tuổi lên 7, Zeng được chuẩn đoán có khối u tuyến yên - nguyên nhân gây ra sự suy giảm hormone tăng trưởng. Căn bệnh có thể điều trị được nhưng khốn khổ là cha mẹ của Zeng lại không có tiền. Họ cay đắng cắn xé lẫn nhau và li dị. Zeng được chuyển cho cha, ông Yul Wei chăm sóc.

Gặp gỡ cô gái 19 tuổi trông như học sinh cấp 1

Ngay sau cuộc ly hôn của cha mẹ, Yul còn được chẩn đoán một căn bệnh nguy hiểm khác. Không thể chi trả các hóa đơn bệnh viện, hai cha con buộc phải ra đường ăn xin. Họ thường đi từ nhà này sang nhà khác ở các thành phố Zigong, Chengdu và Guiyang, với hy vọng diện mạo bất thường của Zeng có thể xin được tiền.

Tai họa lại ập xuống đời Zeng một lần nữa vào năm 2013 khi bố cô chết vì bệnh ung thư. Zeng sau đó được một cặp vợ chồng tốt bụng đã có 2 cô con gái trưởng thành phát hiện và quyết định nhận nuôi.

Ông Guo Liu 50 tuổi cho biết, lần đầu vợ chồng ông nhìn thấy cô bé, họ chẳng rõ cô bé mang giới tính gì vì cô bé không có tóc và thể trạng cực kỳ kém. Rồi cuối cùng họ cũng phát hiện ra sự thực: Cô bé tuổi teen nhưng sống trong diện mạo một đứa trẻ lên 5 lên 7. Đến nay cặp vợ chồng tốt bụng đã đảm bảo cho cô bé được điều trị đủ.

Gặp gỡ cô gái 19 tuổi trông như học sinh cấp 1

"Chúng tôi dự định sau Tết nguyên đán sẽ đưa con bé đi gặp một bác sĩ ở thủ đô Bắc Kinh, người có thể giúp nó", ông Guo nói. "Sống như hiện tại với chúng tôi con bé cũng hài lòng rồi, nhưng vợ chồng tôi muốn thử giúp nó trở thành người mà sau này có thể tự lo cho bản thân, để không phải phụ thuộc ai chăm sóc nữa".

Zeng rất thích sống với cha mẹ mới và có vẻ gắn bó với họ. Ước mơ lớn nhất của cô bây giờ là được đến trường nhưng rất khó vì hầu hết các trường sẽ không nhận khi biết tuổi thật của cô.

Gặp gỡ cô gái 19 tuổi trông như học sinh cấp 1

GS. Ashley Grossman chuyên ngành nội tiết tại ĐH Oxford cho biết, những trường hợp thế này có thể xảy ra ở phương Tây và các bác sĩ nhi khoa sẽ phải rất cẩn trọng. U tuyến yên ở tuổi nhỏ là bệnh hiếm. 1/1000 người lớn mới mắc bệnh này và ở trẻ nhỏ tỉ lệ còn thấp hơn. Đến nay bệnh có thể điều trị bằng cách tiêm hormone tăng trưởng nhân tạo mỗi ngày.

Theo Dân Trí

 

(Dân Trí)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm