Hà Nội

Găng tay y tế diệt vi khuẩn

08-07-2018 10:04 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Vết thương do kim tiêm, dao mổ… khiến các nhân viên y tế có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm như viêm gan C, HIV hoặc trong quá trình chăm sóc vết thương, vi khuẩn lây từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác khiến vết thương dễ bị nhiễm khuẩn hoặc mắc thêm các căn bệnh mới.

Tuy nhiên, một đôi găng tay y tế có khả năng tiêu diệt vi khuẩn mà không cần dùng hóa chất sẽ giúp cả bác sĩ và người bệnh tránh được nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Găng tay y tế diệt vi khuẩn

Găng tay này được nghiên cứu và phát triển trong vòng 6 năm bởi GS. Richard James - Đại học Nottingham (Anh) cùng các đồng nghiệp. Họ sử dụng công nghệ độc quyền là dùng phân tử vi sinh tiêu diệt vi khuẩn. Phân tử này kết hợp ngay vào vật liệu tạo ra găng tay.

Trong các thử nghiệm tiến hành ở phòng thí nghiệm, găng tay này cho thấy hiệu quả tiêu diệt đến 99,9% vi khuẩn trong vòng 5 phút tiếp xúc. Các nhà khoa học cũng đang tiến hành nghiên cứu sâu thêm để sản xuất găng tay y tế diệt khuẩn với chi phí thấp để có thể phổ biến ở các bệnh viện khắp nơi trên thế giới. Găng tay diệt khuẩn này sẽ được ra mắt đầu tiên tại London, Vương quốc Anh.


Huệ Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn