DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gan nhiễm mỡ, điều trị thế nào?
21:57 27/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gan nhiễm mỡ là tên một loại bệnh lý mà trong tế bào ở gan có dạng mỡ giọt và bong bóng mỡ có mức độ to nhỏ khác nhau.

Gan nhiễm mỡ là tên một loại bệnh lý mà trong tế bào ở gan có dạng mỡ giọt và bong bóng mỡ có mức độ to nhỏ khác nhau. Thông thường, bệnh gan nhiễm mỡ gần như không gây ra triệu chứng gì đáng kể. Khi bệnh trở nên trầm trọng hơn, chúng ta mới có thể thấy một số triệu chứng như: người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, hoạt động trở nên yếu ớt, cơ thể khó chịu và hay buồn nôn. Gan bị viêm lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh xơ gan rồi tới chai gan. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ: do ít hoạt động (ngồi nhiều); thói quen không tốt trong ăn uống; ăn nhiều chất béo và mỡ động vật, nhiều đường; đời sống tinh thần có nhiều bất ổn: tinh thần mệt mỏi, công việc nhàm chán là nhân tố nguy hiểm gây bệnh gan nhiễm mỡ. Ngoài ra gan nhiễm mỡ liên quan đến chất rượu cồn (gọi bệnh gan nhiễm mỡ do rượu)...

Phương pháp được cho là mang lại hiệu quả cao nhất trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh nhân bắt buộc phải cai rượu. Người bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên chú trọng việc giảm cân nếu như thừa cân hoặc béo phì. Nên cố gắng thực hiện chế độ ăn một cách hợp lý, ăn ít chất béo bão hòa và tăng hàm lượng chất xơ trong bữa ăn.Thói quen tập thể dục sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Hãy tập thể dục ít nhất 4lần/tuần, chế độ luyện tập phải phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Chú ý, bệnh gan nhiễm mỡ thường liên quan đến các bệnh khác, đa phần là bệnh mạn tính, nên cần thường xuyên khám và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa.

BS. Nguyễn Văn Thịnh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm