Gan - nhà máy “diệu kỳ" của cơ thể

26-08-2019 8:00 AM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Là nội tạng có khối lượng lớn nhất, lớn hơn cả da, gan được xem như một “nhà máy diệu kỳ” với cấu trúc phức tạp và hơn 500 chức năng khác nhau giúp hệ bài tiết, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa,… hoạt động trơn tru và khỏe mạnh.

Gan là cơ quan đầu tiên, kiểm soát, tiếp nhận các chất dinh dưỡng và độc tố khác nhau được hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa cho nên gan đã trở thành “nhà máy lọc máu” chính và quan trọng nhất của cơ thể con người. Cụ thể như cồn trong rượu bia mà hàng ngày chúng ta uống thì 90% được xử lý và đào thải tại gan.

Gan – nhà máy “diệu kỳ” của cơ thể (ảnh minh hoạ)

Gan còn làm nhiệm vụ chế biến, tích lũy và điều hòa việc cung cấp năng lượng cho cơ thể vào những khi bị thiếu hụt. Gan có khả năng cân bằng hàm lượng các chất đường, đạm, mỡ và cholesterol, trigycerit trong cơ thể. Vì vậy, các chất hấp thu từ thức ăn, nước uống và tất cả các nhiên liệu trước tiên sẽ phải đi qua gan để được thanh lọc và chế biến thành những vật liệu khác nhau giúp nuôi dưỡng cơ thể và đào thải các chất có hại ra ngoài.

Ngoài ra gan còn sản xuất và tiết mật cần thiết cho quá trình tiêu hóa mỡ bằng cách giáng hóa hemoglobin tạo nên các sản phẩm chuyển hóa đi vào dịch mật dưới hình thức các sắc tố mật. Một lượng mật có thể đổ thẳng từ gan vào tá tràng và một phần khác được trữ lại ở túi mật trước khi vào tá tràng.

Tóm lại, gan đóng nhiều vai trò quan trọng trong việc bảo tồn sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên các tế bào gan cũng sẽ dễ dàng bị các vi rút, chất độc tấn công làm suy giảm chức năng gan. Khi rơi vào tình trạng này cơ thể sẽ ngay lập tức có những dấu hiệu ra bên ngoài như ợ hơi, khó tiêu, chán ăn, nổi mẩn, nóng trong người,…

Rượu, bia, thực phẩm bẩn, không khí ô nhiễm,… đều gây tổn hại đến các tế bào gan (ảnh minh hoạ)

Không một cỗ máy nào có thể hoạt động mãi mãi, gan của chúng ta cũng vậy. Duy trì một lối sống lành mạnh, hạn chế tiếp xúc và hấp thu rượu bia, thuốc lá, hóa chất, thực phẩm bẩn, không khí ô nhiễm là cách tốt nhất để có thể bảo vệ lá gan và cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra sử dụng các sản phẩm giúp giải độc gan, tăng cường chức năng gan mỗi ngày cũng là cách để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho gan.

Hepalyse W là sản phẩm của tập đoàn dược phẩm Zeria – Nhật Bản và được người Nhật cực kỳ yêu thích. Với thành phần chính là 18 axit amin quan trọng, curcumin từ nghệ và tiêu đen, sản phẩm giúp bảo vệ tế bào gan khỏi các tác hại của rượu bia, thuốc lá, hóa, chất,… giúp tăng cường chuyển hóa dưỡng chất tại gan, hồi phục sức khỏe trong trường hợp làm việc mệt mỏi, quá sức. Liều dùng 1 chai 100ml hoặc 2 viên mỗi ngày hoặc trước khi đi nhậu, Hepalyse W sẽ là “trợ thủ” đắc lực tăng sức cho gan của bạn.

Hepalyse W – giúp bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty dược phẩm FT-Pharma và hiện đang có bán tại các nhà thuốc Pharmacity, Phano, An Khang, Trung Sơn, các cửa hàng Circle K, 7-eleven, Sakuco, Kohnan, Family Mart, Mini Stop,… và các nhà thuốc tư nhân trên toàn quốc. Chi tiết tham khảo tại www.zeria.vn

SỐ GPQC: 00796/2018/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH