Kon Tum:

Gần 90 người ồ ạt đổ bệnh chưa rõ nguyên do

Chiều ngày 16/7, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một căn bệnh chưa tìm được tên.
Chiều ngày 16/7, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một căn bệnh chưa tìm được tên.

Số người được cho là mắc bệnh lạ lên đến 87 người đều thuộc 2 xã Ya Chim và Đăk Nang (TP. Kon Tum) với thời gian được phát hiện là 20 ngày. Tất cả họ đều có chung triệu chứng: sốt, vàng da, vàng mắt, bệnh lây lan nhanh, nhiều bệnh nhân phải nhập viện điều trị.

Ban đầu, ngành y tế Kon Tum cho rằng đây là bệnh viêm gan cấp, tác nhân gây bệnh là virus viêm gan A, E; đường lây là qua đường ăn uống, nguồn lây có thể từ phân người, phân gia súc, nguồn nước xử lý không hợp vệ sinh. Nhưng, sau khi kiểm tra 63 mẫu thì kết quả chỉ có 8/63 mẫu được xác định là bệnh viêm gan cấp tuýp A.

Hiện Trung tâm y tế dự phòng tỉnh này đã gửi các mẫu bệnh đến cơ quan Y tế Trung ương để xác định rõ nguyên nhân. Đồng thời cơ quan cũng phun thuốc tiêu độc, khử trùng, tổng vệ sinh môi trường… và tiếp tục xác định nguyên nhân.
 
Theo Dân trí
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Gần 90 người ồ ạt đổ bệnh chưa rõ nguyên do

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com