Theo đó, vi khuẩn kháng kháng sinh được tìm thấy trên 779% mẫu gà tây xay, 71% sườn lợn, 62% trong thịt bò xay, 36% trong ức gà, cánh và đùi gà.
Hệ thống giám sát kháng kháng sinh quốc gia cho biết, kết quả kiểm tra năm 2015 cho thấy, siêu khuẩn đã kháng với ít nhất 1 trong 14 loại thuốc kháng sinh,. Người tiêu dùng cần phải biết thịt họ ăn có nhiễm siêu khuẩn kháng kháng sinh không, đặc biệt khi nấu cho trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi hoặc người có hệ miễn dịch bị tổn thương.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo, kháng kháng sinh là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe và an ninh lương thực. Tác giả báo cáo lưu ý, Chính phủ Mỹ đã cho phép các nhà sản xuất thịt sử dụng kháng sinh trên động vật nuôi, việc lạm dụng thuốc kháng sinh của một nhóm người sẽ gây ảnh hưởng tới cả cộng đồng xã hội.