DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gần 80 bệnh nhân cải thiện chức năng nghe, nói nhờ cấy điện cực ốc tai
08:15 20/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương vừa ra mắt Câu lạc bộ “Bệnh nhân cấy điện cực ốc tai” nhằm tạo ra sự giao lưu, kết nối, chia sẻ giữa bệnh nhân với bệnh nhân và bệnh nhân với bác sĩ về mặt chuyên môn cũng như kinh nghiệm chăm sóc giữa các gia đình người bệnh.

Ngày 19/4/2015, PGS. TS. Lương Hồng Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Tai Mũi họng Trung ương kiêm Trưởng khoa Tai - Thần kinh của BV cho biết: Các bác sĩ BV Tai Mũi Họng Trung ương hiện đã làm chủ hoàn toàn kỹ thuật cấy điện cực ốc tai. Với những trẻ bị điếc bẩm sinh, phẫu thuật cấy điện cực ốc tai càng sớm sẽ càng tốt, miễn là trẻ đủ sức khoẻ, đủ cân nặng để gây mê, bề mặt xương sọ đủ dày để có chỗ đặt bộ phận nằm ngoài. Độ tuổi tốt nhất để cấy điện cực ốc tai cho những trẻ điếc bẩm sinh là 2,5 tuổi; muộn nhất là 5 tuổi.

Ra mắt CLB và Ban Chấp hành CLB "Bệnh nhân cấy điện cực ốc tai. Ảnh : Mai Linh

Ra mắt CLB và Ban Chấp hành CLB "Bệnh nhân cấy điện cực ốc tai. Ảnh : Mai Linh

Ốc tai điện tử là một linh kiện nhạy cảm âm thanh, nó được thiết kế để kích hoạt và phục hồi khả năng nghe, luyện nói ở trẻ bị điếc bẩm sinh hoặc người bị điếc nặng (mắc phải) không sử dụng được máy trợ thính. Bắt đầu thực hiện kỹ thuật từ năm 2012, đến nay BV đã tiến hành cấy điện cực ốc tai cho gần 80 bệnh nhân, kết quả rất tốt.

Cũng trong ngày, BV đã ra mắt Câu lạc bộ “Bệnh nhân cấy điện cực ốc tai” nhằm tạo ra sự giao lưu, kết nối, chia sẻ giữa bệnh nhân với bệnh nhân và bệnh nhân với bác sĩ về mặt chuyên môn cũng như kinh nghiệm chăm sóc giữa các gia đình người bệnh.

Linh San

 

Tin liên quan
Ốc tai điện tử
SKĐS - Vì cấy ốc tai điện tử là một phẫu thuật gây mê kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ, ngoài đáp ứng các tiêu chí thính học bé sẽ được kiểm tra tổng quát sức khỏe, chụp CT, MRI… xem có thể chịu đựng cuộc phẫu thuật hay không.
Các chỉ định cấy ốc tai điện tử
SKĐS - Đối với bệnh nhân mất thính lực không giảm nhẹ được với máy nghe, cấy ốc tai điện tử có thể tạo cơ hội nghe lại được.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm