Gần 70.000 F0 khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi của Việt Nam lên gần 2,2 triệu

09-02-2022 6:40 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bộ Y tế ngày 9/2 cho biết có gần 70.000 ca COVID-19 khỏi bệnh, đây là số khỏi cao nhất trong khoảng 2 tuần nay. Hiện tổng số F0 đã khỏi ở nước ta đã là gần 2,2 triệu.

Theo thống kê của Bộ Y tế, số ca COVID-19 khỏi bệnh của ngày 9/2 là 69.825 trường hợp. Đây là số khỏi bệnh cao nhất trong khoảng hơn 2 tuần qua. Trước đó, ngày 25/1, số ca khỏi của Việt Nam là 62.889 trường hợp.

Số bệnh nhân khỏi ngày hôm nay cũng cao hơn 16 lần so với con số khỏi ngày 8/2 là 4.397 ca; cao hơn 7 lần so với ngày 7/2 là 9.665 ca.

Đến nay, tổng số bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam khỏi bệnh lên đến 2.196.602 ca.

Hiện số ca COVID-19 nặng ở nước ta đang điều trị gần 2.800 trường hợp.

Giành giật sự sống cho bệnh nhân ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM

Giành giật sự sống cho bệnh nhân ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM.

Liên quan đến công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, trong thời gian qua Bộ Y tế đã có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng điều trị người bệnh COVID-19 như liên tục cập nhật các phác đồ điều trị (phác đồ mới nhất ban hành ngày 27/1/2022);

Đưa vào sử dụng nhiều thuốc mới, thuốc kháng thể đơn dòng, kháng thể kép, thuốc kháng virus... trong phác đồ điều trị, lập các Trung tâm hồi sức COVID-19 người bệnh COVID-19, đưa chuyên gia, bác sĩ tuyến trên về tuyến dưới hỗ trợ công tác điều trị.

Bộ Y tế cũng yêu cầu trong phân tầng điều trị cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các tầng để không chuyển bệnh nhân lên tuyến trên khi chưa cần thiết, nhưng cũng tránh tình trạng chủ quan, khiến bệnh nhân chuyển đến tầng 3 muộn.

Các cơ sở thu dung, điều trị phân loại nguy cơ người bệnh ngay từ khi nhập viện, đánh giá mức độ lâm sàng, tiến triển của bệnh để phân luồng vào các khoa, buồng bệnh phù hợp, thuận tiện cho theo dõi, chăm sóc, điều trị...

Bộ Y tế cũng đã giao 37 bệnh viện/ viện tuyến trung ương chịu trách nhiệm khám, tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19; đồng thời, Bộ cũng có văn bản đề nghị y tế các bộ, ngành giao các bệnh viện tham gia khám, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 trực 24/24 đảm bảo điều trị cho người bệnh COVID-19. Cũng trong dịp Tết này, hàng nghìn cán bộ y tế tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 đã không về với gia đình, tạm gác Tết để ở lại bệnh viện tập trung điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đối với công tác điều trị F0 trong cộng đồng, tại nhà, Bộ Y tế đẩy mạnh và liên tục mở rộng Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát cho các trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ...

Cùng đó, Bộ Y tế liên tục yêu cầu các địa phương đẩy mạnh thực hiện chiến dịch "bảo vệ đối tượng nguy cơ", rà soát, tổ chức tiêm vét, tiêm tại nhà vaccine phòng COVID-19 các trường hợp chưa tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, chưa tiêm đủ liều, đặc biệt là người cao tuổi, người có bệnh nền... hạn chế, khó khăn về đi lại để tiêm vét.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tết này, nhiều cán bộ y tế tiếp tục đi  chống dịch COVID-19, không được ở bên gia đìnhBộ trưởng Bộ Y tế: Tết này, nhiều cán bộ y tế tiếp tục đi chống dịch COVID-19, không được ở bên gia đình

SKĐS - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế: Với yêu cầu đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết, cùng với cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, ngành Y tế đã huy động tổng lực, chưa từng có từ trước đến nay với nỗ lực, quyết tâm cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19


Thái Bình
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH