DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gần 700 triệu đồng ủng hộ cho Tết vì người nghèo và bệnh nhân khó khăn
Khánh Tâm - Thanh Sơn - 11:25 10/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là số tiền ủng hộ thu được tại Chương trình văn nghệ thiện nguyện “Tiếng hát đến với người bệnh” lần thứ 16, do Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức tối ngày 09/01.

Các tiết mục múa, hát đặc sắc do chính y, bác sĩ bệnh viện dàn dựng và biểu diễn

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Sở Y tế, Thành ủy Vinh, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An, các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đông đảo cán bộ viên chức bệnh viện, người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình văn nghệ thiện nguyện "Tiếng hát đến với người bệnh" của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa (HNĐK) Nghệ An được tổ chức lần đầu tiên năm 2016. Chương trình là hoạt động hết sức nhân văn và ý nghĩa mà ở đó các y, bác sĩ đã mang lời ca, tiếng hát gửi đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và người nhà bệnh nhân, để từ đó tiếp thêm động lực giúp bệnh nhân vượt qua những đớn đau của bệnh tật, thêm lạc quan, vui vẻ, yên tâm điều trị bệnh.

Bác sĩ CKII Trịnh Xuân Nam - Phó Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An khai mạc Chương trình "Tiếng hát đến với người bệnh" lần thứ 16.

Mỗi lần chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh” được tổ chức, lãnh đạo Bệnh viện HNĐK Nghệ An đều phát động phong trào y bác sĩ và các cán bộ công nhân viên bệnh viện, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân hảo tâm ủng hộ người bệnh. Riêng trong năm 2020, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã tổ chức 2 chương trình "Tiếng hát đến với người bệnh" lần thứ 14 và 15, thu được số tiền ủng hộ là 792.422.000 đồng. Tất cả số tiền ủng hộ nhận được, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã thực hiện chi hỗ trợ suất ăn, chi hỗ trợ vận chuyển xe cấp cứu, chi hỗ trợ viện phí, chi thăm hỏi các gia đình chính sách, bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện HNĐK ủng hộ Chương trình Tiếng hát đến với người bệnh và Tết "Vì người nghèo" 2021.

Tại thời điểm hiện tại, mỗi ngày Bệnh viện HNĐK Nghệ An điều trị trên 2.000 bệnh nhân nội trú. Trong đó, có nhiều bệnh nhân nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ rất cần sự chung tay, tiếp sức, giúp đỡ, sẻ chia của các nhà hảo tâm và cộng đồng để vượt qua những khó khăn vất vả, bệnh tật sớm trở về với cuộc sống.

Tại đêm văn nghệ thiện nguyện lần này, các  y bác sĩ, cán bộ, công nhân viên các khoa phòng của bệnh viện cùng nhiều ca sĩ đã biểu diễn nhiều tiết mục múa, hát đặc sắc; chương trình đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả, đặc biệt là các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Ban Tổ chức Chương trình "Tiếng hát đến với người bệnh" đón nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm

Sau chương trình văn nghệ, toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Bệnh viện HNĐK Nghệ An; các đại biểu khách mời; các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tham gia đóng góp, ủng hộ "Tết vì người nghèo năm 2021" và quỹ "Vì bệnh nhân nghèo". Tổng số tiền ủng hộ thu được tại Chương trình "Tiếng hát đến với người bệnh" lần thứ 16 là 670.559.000 đồng. Trong đó, số tiền ủng hộ quỹ "Vì bệnh nhân nghèo" là 402.559.000 đồng, ủng hộ "Tết vì người nghèo năm 2021" là 268.000.000 đồng.

PGS.TS Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện trao số tiền ủng hộ Tết Vì người nghèo 2021 cho Ủy ban MTTQ tỉnh.

Dịp này, lãnh đạo Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã trao 268.000.000 đồng tiền ủng hộ “Tết vì người nghèo năm 2021”  cho Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An.

Khánh Tâm - Thanh Sơn

Tin liên quan
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An: Đẩy mạnh phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu vì sức khỏe người bệnh
SKĐS - Với những nỗ lực không ngừng trong việc phát triển các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa (HNĐK) Nghệ An đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, trở thành một địa chỉ tin cậy của người bệnh trong khu vực Bắc Trung Bộ.
Bệnh viện HNĐK Nghệ An quyên góp hơn 200 triệu đồng, gói bánh chưng ủng hộ đồng bào miền Trung
SKĐS - Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã quyên góp, ủng hộ 200 triệu đồng và gói nấu hơn 500 chiếc bánh chưng gửi vào đồng bào miền Trung lũ lụt.
Y tế Nghệ An phát triển chuyên sâu, không quên phổ cập
SKĐS - Đây là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Sở Y tế Nghệ An.
Hội nghị khoa học ngành Tai Mũi Họng Nghệ An
SKĐS - Trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học ngành Y tế Nghệ An mở rộng năm 2020, Hội Tai Mũi Họng Nghệ An đã tổ chức Hội nghị khoa học với sự tham gia của hàng trăm nhà khoa học, chuyên gia.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm