Hà Nội

Gần 700 giáo viên, học sinh tại TP. Phủ Lý phải cách ly y tế tập trung

23-09-2021 11:09 PM | Thời sự

SKĐS - Thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) có khoảng 600 học sinh và hơn 90 giáo viên thuộc diện cách ly y tế tập trung.

Đó là thông tin từ ông Trịnh Xuân Thắng – Trưởng phòng GD&ĐT TP. Phủ Lý (Hà Nam) cung cấp trong tối ngày 23/9.

Trước đó, vào ngày 22/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, thông qua xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time PCR, đã phát hiện một số chùm ca bệnh trên địa bàn thành phố Phủ Lý. Trong đó, 20 trường hợp gồm 2 giáo viên và 18 học sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Gần 700 giáo viên, học sinh tại TP. Phủ Lý phải cách y tế tập trung - Ảnh 1.

Một điểm chốt được thiết lập để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Phủ Lý (Hà Nam).

Cụ thể, tại Trường THCS Trần Quốc Toản có 1 giáo viên chủ nhiệm và 16 học sinh khối 7 trong cùng một lớp. Trường Tiểu học Trần Quốc Toản có 1 giáo viên và Trường Tiểu học Liêm Chính có 2 học sinh học lớp 5. Điều tra dịch tễ cho thấy, các học sinh này đều tiếp xúc với những người thân trong gia đình, bạn bè trong lớp. Các trường hợp học sinh và giáo viên mắc COVID-19 đã được chuyển về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh để cách ly và điều trị. Tình trạng sức khỏe của các học sinh hiện cơ bản ổn định.

Phòng GD&ĐT TP Phủ Lý cho biết, nhà trường đang tích cực phối hợp với ngành Y tế và các cơ quan chức năng liên quan để truy vết với giáo viên, học sinh có liên quan. Đồng thời, khảo sát các trường mầm non, để tham mưu cho thành phố thành lập các điểm cách ly tập trung khi số lượng ca nhiễm tăng nhiều.

"Cơ quan chức năng đang điều tra, truy vết nguồn lây. Tuy nhiên, theo chúng tôi dự đoán, có thể xuất phát từ một số phụ huynh tiếp xúc với các ca F0 làm công nhân ở khu công nghiệp".

Như vậy, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, đến tối nay (23/9), tỉnh đã có 56 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được Bộ Y tế cấp mã.

Tỉnh Hà Nam cũng đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19, toàn tỉnh đã có 156.088 lượt người được tiêm phòng. Trong đó 117.313 người được tiêm phòng mũi 1, có 38.775 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam thông tin, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường như hiện nay, việc áp dụng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" và tiêm vaccine vẫn là biện pháp phòng bệnh chủ động tối ưu nhất, và cũng là giải pháp lâu dài, bền vững trong công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Từ điểm nóng Covid19_Chăm sóc F0 tại nhà_logoBYT


M. Khang
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH