DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gần 6.500 “Suất ăn yêu thương” dành tặng các y bác sĩ BVĐK tỉnh Bắc Ninh
Anh Tuấn (Từ Bắc Ninh) - 20:45 06/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chương trình “Suất ăn yêu thương” với gần 6.500 suất ăn dành tặng cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Ninh đã được triển khai từ ngày 6/6.

Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội vừa triển khai chương trình “Suất ăn yêu thương” tặng các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Chương trình được triển khai trong 20 ngày, bắt đầu từ ngày 6/6 với 324 suất ăn (trưa và tối) mỗi ngày cho 162 cán bộ y tế thực hiện điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Suất ăn yêu thương” được trao tặng đến các y bác sĩ BVĐK tỉnh Bắc Ninh.

Được biết, Bắc Giang và Bắc Ninh là tỉnh 2 được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với các đơn vị tài trợ triển khai chương trình này.

Đây là những suất ăn được các chuyên gia dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia tính toán để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cán bộ y tế làm việc với cường độ cao, nhiệt độ khắc nghiệt, góp phần bảo đảm sức khoẻ, sức bền và tăng cường khả năng miễn dịch.

Mỗi suất ăn trị giá 50 nghìn đồng được chế biến từ thực phẩm rõ nguồn gốc, tại cơ sở sản xuất bảo đảm yêu cầu bởi các đầu bếp của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, được bảo quản, vận chuyển trong điều kiện nhiệt độ an toàn, sau đó được làm nóng tại chỗ để phục vụ cho các y bác sĩ.

Với mong muốn tiếp tục chung tay cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cùng các đơn vị tài trợ dự kiến sẽ cung cấp khoảng 10 nghìn suất ăn cho cán bộ y tế ở “tâm dịch” Bắc Giang và Bắc Ninh.

Anh Tuấn (Từ Bắc Ninh)

Tin liên quan
Năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bắc Ninh đáp ứng nhu cầu
SKĐS - BS CKII Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tổ trưởng tổ điều trị của Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Bắc Ninh phòng chống COVID-19 cho biết như vậy sau các cuộc làm việc, kiểm tra các cơ sở điều trị bệnh nhân hiện có của tỉnh Bắc Ninh.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn: Đoàn công tác của Bộ Y tế là điểm tựa của chúng tôi
SKĐS - Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh đã trực tiếp về cắm chốt, tham gia cùng chính quyền, nhân dân địa phương chống dịch. Sau một thời gian sát cánh, chính quyền tỉnh Bắc Ninh đã đánh giá cao sự vào cuộc nhanh của các chuyên gia. Phóng viên báo SK&ĐS đã phỏng vấn ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.
Xét nghiệm là chìa khóa dập dịch thành công ở Thuận Thành, Bắc Ninh
SKĐS - Ngày 5/6, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh (gọi tắt là Bộ phận thường trực) đã làm việc với huyện Thuận Thành về việc triển khai tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn.
Xuất hiện ca dương tính COVID-19 tại nhà máy trong KCN, tỉnh Bắc Ninh khẩn trương truy vết
SKĐS - Liên quan đến ca mắc COVID-19 tại nhà máy công ty TNHH AAC Technologies Việt Nam (KCN Quế Võ), UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Sở Y tế chủ trì thực hiện truy vết, sàng lọc đối với F0, F1, F2; cách ly y tế theo quy định.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm