DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gần 6 tấn cá chết được vớt tại Hồ Hoàng Cầu, Hà Nội sau 1 đêm
Thanh Loan - 15:29 09/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần 6 tấn cá chết đã được vớt hết trong đêm, máy sục oxy, bè thủy sinh được lắp đặt thêm để làm sạch nguồn nước hồ Hoàng Cầu (Hà Nội).

Trước đó, như báo Suckhoedoisong.vn đã đưa tin, từ sáng ngày 8/6, trên khu vực hồ Hoàng Cầu xảy ra hiện tượng cá chết lác đác, kéo dài đến chiều tối và xuất hiện ngày càng nhiều, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Tới chiều tối ngày 8.6, ông Nguyễn Đức Chung đã cùng Giám đốc Công an TP Hà Nội trực tiếp xuống hiện trường hồ Hoàng Cầu để thị sát và giải quyết tình hình.

Lực lượng thu dọn cá chết trên Hồ Hoàng Cầu sáng ngày 9/6

Hồ Hoàng Cầu sáng ngày 9/6 đã được vớt dọn sạch cá chết

Sáng ngày 9.6, theo ghi nhận của PV, hiện tượng cá chết nổi trắng hồ Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội đã không còn. Các nhân viên của Công ty môi trường đô thị Hà Nội tiếp tục lắp đặt thêm các máy sục, tạo oxy để cứu số cá còn sống trong hồ. Bè thủy sinh cũng đang được lắp đặt làm sạch nguồn nước.

Theo ông Triệu Tuấn Đức, Giám đốc Chi nhánh Urenco 8, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, công ty đã đưa 8 máy sục khí công suất lớn lắp đặt tại hồ Hoàng Cầu. Máy sục khí sẽ hoạt động liên tục trong khoảng 1-2 tuần.

Tính đến sáng nay, lực lượng chức năng đã vớt được 2 xe tải cá chết ở hồ Hoàng Cầu (khoảng 5-6 tấn) chở lên bãi rác Nam Sơn chôn lấp. Hiện không còn hiện tượng cá nổi lên mặt nước nữa.

Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm