Gần 50.000 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đã khỏi bệnh, ra viện

22-03-2022 8:23 PM | Y tế

SKĐS - Với sự nỗ lực của ngành y tế, gần 50.000 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đã khỏi bệnh, ra viện.

Hà Nam dịch vẫn diễn biến phức tạp, phát hiện ô tô chở hơn 7.000 viên thuốc điều trị COVID-19 lậuHà Nam dịch vẫn diễn biến phức tạp, phát hiện ô tô chở hơn 7.000 viên thuốc điều trị COVID-19 lậu

SKĐS - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam, diễn biến dịch trong tỉnh vẫn diễn biến phức tạp với số ca mắc mới mỗi ngày lên tới hàng nghìn ca.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nam, từ đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 55.960 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 47.513 người đã khỏi bệnh và ra viện, hiện còn hơn 8.000 F0 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến, các cơ sở thu dung điều trị COVID-19 và điều trị tại nhà.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nam ghi nhận 60 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong. Đây là những trường hợp cao tuổi, có nhiều bệnh nền và đa số chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19 do sức khỏe không bảo đảm.

Gần 50.000 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đã khỏi bệnh, ra viện - Ảnh 2.

Cán bộ y tế trực 24/24h để tiếp nhận khai báo y tế và test nhanh cho người dân. Ảnh: CDC Hà Nam

Nhiều tuần qua, dù số F0 tăng nhanh vượt lên trên 1.000 ca/ngày nhưng lực lượng y tế tỉnh Hà Nam đã nỗ lực triển khai kịp thời các giải pháp, phát hiện sớm các trường hợp F0 để quản lý, ngăn chặn không để dịch lây lan, bùng phát trên diện rộng.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam, hơn 2 năm qua là quãng thời gian vô cùng khó khăn và đầy thử thách đối với ngành y tế. Đó là những khó khăn, thử thách chưa từng có tiền lệ. Là tuyến trực tiếp gần dân nhất nên khi dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, trạm y tế các xã, phường, thị trấn đã phát huy tốt vai trò của "người gác cổng", góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Gần 50.000 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đã khỏi bệnh, ra viện - Ảnh 3.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn, cán bộ y tế không quản khó khăn, vất vả, luôn trong tư thế sẵn sàng phòng, chống dịch. Ảnh: CDC Hà Nam

Thực tế cho thấy, ngoài nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, các trạm y tế trong toàn tỉnh Hà Nam đã phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt trong công tác phòng chống dịch tại cơ sở. Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch, các trạm y tế còn tăng cường thực hiện việc lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, các trạm y tế vẫn từng ngày, từng giờ bám sát diễn biến dịch bệnh để kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền đưa ra các giải pháp ứng phó phù hợp. Đồng thời, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, quản lý bệnh không lây nhiễm… đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân.

Mời độc giả xem thêm video:

Trẻ dưới 5 tuổi là F0 điều trị tại nhà cần liên hệ Y tế ngay khi có các dấu hiệu dưới đâyNhật Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH