DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Gần 5.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020
Đỗ Vi - 16:43 29/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản về việc hướng dẫn thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020.

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, giảng viên đại học không tham gia coi thi, chấm thi như năm 2019, nhưng sẽ tham gia đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm nhiệm vụ thanh tra thi.

Cụ thể, đoàn thanh tra của Bộ sẽ thanh tra, kiểm tra các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các ban chỉ đạo cấp tỉnh, các sở giáo dục và đào tạo, các hội đồng thi. Theo quy định, thanh tra Bộ sẽ cử một giảng viên đại học tham gia giám sát cùng với công an và thanh tra sở giáo dục và đào tạo tại vòng 2 khu vực in sao đề thi của mỗi hội đồng thi kể từ ngày ban in sao đề thi làm việc đến khi kết thúc nhiệm vụ.

Bộ GD&ĐT sẽ huy động 5.000 giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, Thanh tra Bộ thành lập các đoàn kiểm tra việc chỉ đạo, công tác chuẩn bị thi và thanh tra/kiểm tra công tác chuẩn bị thi của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, sở GD&ĐT (kiểm tra việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn khu vực in sao đề thi của Ban In sao đề thi);

Thành lập các đoàn thanh tra việc chỉ đạo, tổ chức chấm thi và thanh tra, kiểm tra công tác chấm thi của Sở GD&ĐT.

Thành lập các đoàn kiểm tra việc chỉ đạo, tổ chức phúc khảo bài thi và thanh tra, kiểm tra công tác phúc khảo bài thi của Sở GD&ĐT.

Về điều kiện, tiêu chuẩn đối với người tham gia làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, công minh, khách quan; đã tham dự tập huấn và nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ thanh tra, kiemr tra thi; không tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi khi có người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột; cha, mẹ, anh, chị, em ruột của vợ hoặc chồng; người giám hộ, người được giám hộ) tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực về thi.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến huy động gần 5.000 cán bộ, giảng viên ĐH có đạo đức tốt, có kinh nghiệm trong công tác thi tham gia hoạt động thanh tra/kiểm tra thi ở địa phương.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo thành lập và công khai số điện thoại đường dây nóng, tiếp nhận, xử lý các thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 từ ngày 15-7-2020 đến khi kết thúc việc xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đỗ Vi

Tin liên quan
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, loại máy tính bỏ túi nào được sử dụng?
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách các máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.
Không có khoảng trống, không có điểm mờ trong thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020
SKĐS - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng tại hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh/thành phố về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tổ chức mới đây.
Thiết lập hệ thống thông tin hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020
SKĐS - Nhằm cung cấp thông tin và kịp thời giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và các tổ chức, cá nhân về các nội dung liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020, Bộ GD&ĐT thông báo đã thiết lập hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2020.
Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ vào thời gian nào?
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm