DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Gần 50 giám định viên được tập huấn về nhân chủng học pháp y
14:53 24/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 24/2, Viện Pháp Y Quốc gia đã khai mạc lớp tập huấn về nhân chủng học pháp y và nhận dạng hài cốt người cho các giám định viên pháp y.Ngày 24/2, Viện Pháp Y Quốc gia đã khai mạc lớp tập huấn về nhân chủng học pháp y và nhận dạng hài cốt người cho các giám định viên pháp y.

Ngày 24/2, Viện Pháp Y Quốc gia đã khai mạc lớp tập huấn về nhân chủng học pháp y và nhận dạng hài cốt người cho các giám định viên pháp y.

Các giám định viên thực tập hiện trường giả định

Các giám định viên thực tập hiện trường giả định

Tại lớp tập huấn lần này, với thời gian từ ngày 24/2-28/2, gần 50 giám định viên pháp y sẽ được tiếp nhận những kiến thức về khảo cổ học pháp y; nhân chủng học pháp y; giới thiệu ba bước của khoa học pháp y: tội phạm, hiện trường và phòng thí nghiệm; nhận dạng, phân tích và xử lý hài cốt người, nạn nhân; giới thiệu về xương, bệnh lý xương, bệnh lý trước chết;…

Phát biểu tại lớp tập huấn, TS Vũ Dương – Viện trưởng Viện Pháp Y Quốc gia cho biết, tiếp tục chương trình hợp tác giữa Viện Pháp y Quốc gia với Tổ chức Nhân chủng học pháp y Argentina (EAAF), đây là lớp tập huấn lần thứ 3 về nhân chủng học được nước bạn Argentina tài trợ cho Việt Nam.

Có thể nói, nhân chủng học là chuyên ngành pháp y còn có nhiều mới mẻ đối với Việt Nam. Hy vọng, sau khi kết thúc khoá học các giám định viên sẽ tiếp nhận được nhiều kiến thức để đóng góp ngày càng tốt hơn cho hoạt động giám định, tố tụng.

A.Tuấn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm