Hà Nội

Gần 400 công nhân Tiền Giang ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật

07-06-2015 3:50 PM | Thời sự

Qua lấy 18 mẫu nước uống và thức ăn kiểm nghiệm đã phát hiện có 6 mẫu thức ăn nhiễm vi sinh vật gồm Coliforms, E.Coli vượt mức cho phép.

Liên quan đến vụ gần 400 công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty trách nhiệm hữu hạn túi sách SiMone (tại khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), ngày 7/6, Sở Y tế Tiền Giang cho biết: qua lấy 18 mẫu nước uống và thức ăn kiểm nghiệm đã phát hiện có 6 mẫu thức ăn nhiễm vi sinh vật gồm Coliforms, E.Coli vượt mức cho phép, chủ yếu ở 2 loại thức ăn: cải ngọt xào và trứng chiên.

Cấp cứu các công nhân bị ngộ độc tập thể

Thức ăn này chế biến tại nhà bếp của Công ty trách nhiệm hữu hạn túi xách SiMone do Công ty trách nhiệm hữu hạn Tín Thảo (thành phố Hồ Chí Minh) đảm trách.

Sở y tế Tiền Giang đang tiến hành các thủ tục xử phạt doanh nghiệp chế biến thức ăn kém chất lượng này theo Nghị định 178 của Chính phủ về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Như tin đã đưa, từ ngày 22 - 25/4, Bệnh viện 120 (Cục Hậu cần Quân khu 9, đóng tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) đã tiếp nhận cấp cứu 379 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn túi xách SiMone bị ngộ độc thực phẩm trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy...

Rất may các ca ngộ độc này được cứu chữa kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng. Đây là lần thứ 3 tại doanh nghiệp này xảy ra nhiều công nhân bị ngộ độc thực phẩm, chủ yếu do bếp ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH