Gần 400 bệnh nhân về quê đón Tết trên các chuyến xe yêu thương miễn phí

19-01-2020 9:16 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 18/1, tại “bến xe yêu thương” Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 11 chuyến xe miễn phí chở gần 400 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về các tỉnh khác nhau để đón Tết Canh Tý sum vầy cùng gia đình

Trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh  thay vì phải ra bến xe đông đúc ấy, tiếp theo những chuyến xe yêu thương đưa người bệnh về quê ăn Tết miễn phí trước đó, dù mưa và lạnh nhưng sân khuôn viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội vẫn tràn ngập niềm vui- niềm vui của sự chia sẻ.

Hàng trăm người bệnh có mặt tại sân ĐH Bách Khoa Hà Nội để chuẩn bị lên những chuyến xe yêu thương về quê đón Tết Canh Tý

Gần 400 người bệnh, người nhà bệnh nhân đến từ Bệnh viện K và 10 bệnh viện khác trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh Viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội Tiết, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Tim Hà Nội được lên những chiếc xe miễn phí đưa về nhà đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Chương trình do Bệnh viện K phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng và các đơn vị đồng hành tổ chức.

Tại “bến xe yêu thương” Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày hôm nay, PGS.TS Lê Văn Quảng- Phó Giám đốc Bệnh viện K trực tiếp tặng quà cho các bệnh nhân và dành những lời chia sẻ đầy xúc động, dặn dò bệnh nhân giữ sức khoẻ, tuân thủ điều trị mà bác sĩ đã kê đơn chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

Ban tổ chức dặn dò bệnh nhân lên đúng chuyến xe đã phân tuyến để về quê

Những người điều phối, hướng dẫn các bác, các cô, những em nhỏ lên 11 chuyến xe yêu thương không ai khác, chính là những bóng dáng áo blouse trắng. Còn gì xúc động hơn khi tập thể cán bộ y bác sỹ của Bệnh viện K và nhiều bệnh viện khác cùng đọc tên từng tuyến xe, hướng dẫn từng vị trí ngồi và sắp xếp cho người bệnh.

Người bệnh với đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, người cười, người khóc vì xúc động ngay tại nơi họ điều trị, họ lại được đưa về với tất cả sự chân thành, sẻ chia đầy yêu thương chỉ mong người bệnh được về quê đón Tết bên gia đình.

Theo ThS Nguyễn Bá Tĩnh- Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K: Chương trình “chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh, người nhà bệnh nhân về quê đón Tết Canh Tý diễn ra từ ngày 16/1 (tức 22 Tết)- 22/1 (tức ngày 28 Tết). Những chuyến xe yêu thương cuối cùng sẽ diễn ra vào sáng ngày 21/1 (tức ngày 27 Tết) và sáng ngày 22/1 (tức 28 Tết)

PGS.TS Lê Văn Quảng- Phó Giám đốc Bệnh viện K tặng quà cho bệnh nhân trước khi lên xe về quê đón Tết

Sẽ có nhiều "Chuyến xe yêu thương" miễn phí đi các tỉnh đưa người bệnh về quê đón Tết theo các tuyến: Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

PGS.TS Lê Văn Quảng chia sẻ: “Chuyến xe yêu thương” là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe khách lại quá tải. Chúng tôi hy vọng rằng những “Chuyến xe yêu thương” ấy sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê ăn đón Tết bên những người thân yêu”.

ThS Nguyễn Bá Tĩnh- Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K tặng quà cho bệnh nhân

"Tết năm nay tôi phấn khởi lắm vì không phải đi ra bến tìm xe về quê. Không chỉ riêng rôi, rất nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, do đó “Chuyến xe yêu thương” thực sự là điều ý nghĩa to lớn với chúng tôi, để Tết này trọn vẹn hơn bên gia đình.”, bệnh nhân N.V.T điều trị tại Bệnh viện Việt Đúc chia sẻ với các bác sĩ, điều dưỡng trước khi lên chuyến xe về Thanh Hóa.

Cùng với những món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm, sẻ chia từ cộng đồng, việc bệnh nhân và người nhà được hỗ trợ về quê trên chuyến xe yêu thương miễn phí, đã trở thành chương trình thường niên do bệnh viện K phối hợp với các đơn vị tổ chức. Bệnh viện K hy vọng rằng sẽ cùng các đơn vị nối dài những hành trình ý nghĩa như vậy với người bệnh điều trị ở khắp nơi trên cả nước, sẻ chia nỗi đau mà họ phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị.

Những chuyến xe yêu thương lăn bánh đưa người bệnh về với gia đình tại nhiều tỉnh, thành khác nhau

“Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón Tết sẽ thắp lên trong họ những tia hy vọng mới về sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng khi Tết năm Canh Ty đã ở rất gần.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH