Gần 3.000 ca/ngày, Quảng Bình tăng cường theo dõi, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19

13-03-2022 12:29 PM | Y tế

SKĐS - Ngày 13/3, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình được biết, trong 24 giờ qua tỉnh này ghi nhận thêm 2.986 ca mắc COVID-19, trong đó có 2.492 ca cộng đồng.

Những ngày qua, số ca mắc COVID-19 mới tại Quảng Bình luôn ở mức cao. Trước tình hình đó, Sở Y tế Quảng Bình đã có Công văn yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Đồng thời tích cực rà soát không bỏ sót đối tượng chưa được tiêm chủng, nhất là người già, người yếu thế, người có bệnh nền nặng… để tiến hành tiêm ngay loại vaccine đang có và đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Gần 3.000 ca/ngày, Quảng Bình Tăng cường theo dõi, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Bình tăng cường theo dõi, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà.

Bên cạnh đó, nắm bắt các trường hợp nghi ngờ, nhằm phát hiện sớm ca F0. Tăng cường việc quản lý, theo dõi F0 không có triệu chứng hoặc mức độ nhẹ tại nhà/tại nơi lưu trú nhằm giảm quá tải cho tuyến trên. Đánh giá đúng tình trạng bệnh nền các ca F0 để chỉ định sử dụng thuốc điều trị nhất là dùng thuốc kháng vi rút kịp thời, an toàn hiệu quả, giảm tỷ lệ bệnh nhân diễn biến nặng.

Tham mưu UBND cấp huyện có phương án thiết lập thêm khu cách ly điều trị F0 tại địa bàn trong tình huống ca bệnh tiếp tục tăng cao.

Bệnh viện đa khoa các huyện, thị xã, thành phố mở rộng quy mô khu điều trị COVID-19 trong bệnh viện đáp ứng nhu cầu thu dung ca bệnh F0 trên địa bàn theo phân tuyến chuyên môn. Đồng thời duy trì công tác khám, chữa bệnh thường quy tại bệnh viện.

Xem thêm video đang được quan tâm:

F0 mới sát nút 32.000 ca, Hà Nội khẳng định vẫn kiểm soát được dịch


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH