Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

23-05-2023 10:08 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS – Sau khi hoàn cảnh của cháu Nguyễn Tiến Hải mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật được Báo Sức khoẻ và Đời sống kết nối, nhiều bạn đọc đã sẻ chia. Gia đình cũng đã nhận được số tiền gần 30 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo.

Xót thương cậu bé mồ côi cha giờ có nguy cơ cưa bỏ chân vì tai nạnXót thương cậu bé mồ côi cha giờ có nguy cơ cưa bỏ chân vì tai nạn

Cháu Nguyễn Tiến Hải mất bố khi mới được 2 tuổi. Vừa qua, tai nạn ập đến khiến Hải có nguy cơ phải cưa bỏ chân vì bị bỏng nặng.

Hoàn cảnh của cháu Nguyễn Tiến Hải trước đó đã được đăng tải trong bài viết: "Xót thương cậu bé mồ côi cha giờ có nguy cơ cưa bỏ chân vì tai nạn". Cháu Nguyễn Tiến Hải, SN 2009 ở thôn 1, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội không may mắn như những đứa trẻ khác.

Hải mồ côi bố từ khi mới 2 tuổi. Cuộc sống thiếu thốn tình thương của bố đã khiến Hải thiệt thòi ngay từ nhỏ. Dẫu vậy, cậu bé ấy vẫn luôn cố gắng và giúp đỡ mẹ trong mọi việc. Vào những lúc rảnh, Hải thường đi bẫy chim để bán.

Tai nạn bất ngờ ập đến khiến Hải bị chấn thương nặng, bỏng nặng vì điện giật. Hôm đó, Hải đi bẫy chim phụ giúp gia đình, nhưng trong một phút bất cẩn, cây vợt trên tay bị hút vào đường điện cao thế. Ngày vào viện, Hải bị bỏng rộng, sâu tới 50%. Các bác sĩ của Bệnh viện Bỏng quốc gia điều trị tích cực suốt nhiều ngày.

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha bị bỏng nặng vì điện giật - Ảnh 1.

Những vết thương trên cơ thể của Hải vẫn còn chưa lành. Ảnh PT

Gần 1 tháng trôi qua, Hải may mắn giữ được tính mạng, đôi chân. Thế nhưng, cậu bé ấy lại phải đối diện với việc điều trị lâu dài. Hôm nay, trở lại thăm Hải trong bệnh viện, chúng tôi vô cùng xót xa trước tình cảnh của cậu bé 15 tuổi ấy. Sau nhiều lần phẫu thuật lấy da cấy ghép, cơ thể Hải chằng chịt những vết sẹo. Chân trái của Hải giờ vẫn quấn băng trắng, vết thương chưa được khô.

Theo chia sẻ của người nhà của Hải, hiện các vết thương của Hải đang bị nhiễm trùng, hoại tử. Bởi vậy tới đây bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật tiếp để xử lý phần hoại tử, cấy ghép da. Nhiều loại chi phí không nằm trong danh mục được bảo hiểm chi trả, việc điều trị của Hải vì vậy vô cùng tốn kém.

Trong những lúc khó khăn, gia đình bé Hải đã được chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Sức khoẻ và đời sống) kết nối với MS 843. Khi hoàn cảnh của Hải được chia sẻ, nhiều bạn đọc đã san sẻ trực tiếp với gia đình, vào hỗ trợ đóng viện phí cho Hải. Thông qua tài khoản của báo Sức khoẻ và Đời sống, gia đình Hải nhận thêm số tiền 29.775.000 đồng.

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha bị bỏng nặng vì điện giật - Ảnh 2.

PV Phương Thuận - đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Sức khoẻ và Đời sống) trao số tiền 29.775.000 đồng đến với gia đình Hải

Nhận được số tiền mà bạn đọc hảo tâm ủng hộ, đại diện gia đình cháu Hải đã rất cảm động. Gia đình xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người trong thời gian qua quan tâm đến cháu. Số tiền mà bạn đọc ủng hộ sẽ được gia đình đóng vào viện phí để tới đây thực hiện phẫu thuật cấy ghép da.

Phía trước của Hải vẫn còn nhiều khó khăn. Chị Kim Thị Nhẫn – mẹ của Hải không có nghề nghiệp ổn định. Không chỉ lo cho con, chị còn đang phải lo cho ông nội mắc bệnh hiểm nghèo. Sự quan tâm kịp thời của những tấm lòng hảo tâm phần nào đã san sẻ vơi bớt khó khăn cho gia đình chị Nhẫn lúc này.


Phương Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH