Gần 30 người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, qua thông tin tổng hợp ban đầu, hầu hết đều có ăn bánh mỳ của một quầy bánh mỳ lưu động ở khu vực chợ Mai (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng).
Có gần 30 người ở Đà Nẵng bị ngộ độc nghi do ăn bánh mỳ của một quầy hàng lưu động (ảnh minh họa) |
Ngày 12/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Đà Nẵng cho biết vừa lập biên bản tạm đình chỉ quầy bánh mỳ trên. Đồng thời, lấy mẫu từng loại thực phẩm (nước tương, dưa chua, bơ, lạp xưởng, rau, chả bò…) ở quầy hàng này để xác định rõ nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Theo đó, sẽ tiến hành xử phạt theo quy định sau khi hoàn tất các bước điều tra theo quy chế.
Trước đó, ngày 7/3, Chi cục ATVSTP thành phố tiếp nhận thông tin có gần 30 người bị ngộ độc,với các triệu chứng đau bụng kéo dài, đau đầu, buồn nôn, sốt... phải nhập viện cấp cứu. Qua tổng hợp thông tin ban đầu, các bệnh nhân đều có ăn bánh mỳ tại một quầy hàng lưu động kinh doanh ở khu vực chợ Mai (phường Thọ Quang, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) trong các ngày 6 và 7/3. Hiện các bệnh nhân đã bình phục sức khỏe và được xuất viện.
Theo Dân trí