DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gần 3 vạn khách vãn cảnh Chùa Hương ngay sau khi mở cửa
Thanh Loan - 16:54 14/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong ngày đầu mở cửa đón khách trở lại (ngày 13/3), đã có gần 3 vạn du khách tìm về chùa Hương vãng cảnh, lễ Phật. Các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng dịch COVID-19 được triển khai đồng bộ, nghiêm túc. Đa phần khách tham quan đều có y thức phòng dịch tuy nhiên, vẫn còn không ít trường hợp chủ quan, không đeo khẩu trang hoặc đeo theo cách chống đối.

Ngay tại cổng vào di tích, lực lượng bảo đảm an ninh trật tự thường xuyên nhắc nhở du khách tuân thủ nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế như sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế bằng hình thức quét mã QR code hoặc điền thông tin cá nhân, đeo khẩu trang thường xuyên cũng như giữ khoảng cách khi di chuyển trong không gian di tích...

Theo Trưởng ban Quản lý di tích - danh thắng Hương Sơn Nguyễn Bá Hiển, có 8 tiểu ban và 2 tổ kiểm tra liên ngành, bố trí lực lượng luân phiên hoạt động 24/24 giờ để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Chùa Hương. Du khách hoàn thành khai báo sẽ được phát phiếu "Đã kiểm tra phòng dịch COVID-19 để tiếp tục di chuyển vào không gian di tích.

Nhiều du khách không đeo khẩu trang hoặc đeo theo kiểu đối phó trong không gian di tích chùa Hương. 

"Công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức cũng được tăng cường tại đây với hệ thống panô tấm lớn được lắp đặt dọc suối Yến và đường dẫn vào các di tích. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thường xuyên di chuyển trên suối Yến và nhiều điểm tập trung đông người khác, dùng loa nhắc nhở khách thập phương chú ý các biện pháp phòng dịch", ông Nguyễn Bá Hiển thông tin.

Công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại chùa Hương cũng cơ bản được thực hiện nghiêm túc, với lực lượng an ninh trật tự thường xuyên túc trực cùng với nhà chùa hướng dẫn khách cách thức hành lễ bảo đảm ngắn gọn và không đứng quá gần nhau. Khu vực suối Yến, bến Thiên Trù, đường lên động Hương Tích và các điểm di tích khác cơ bản sạch sẽ, với việc bố trí thuyền thường xuyên vớt rác trên suối Yến; rác thải tại khu vực cổng vào, nơi bán vé, các điểm thờ tự, bến xe... được thu gom, xử lý 2-3 lần/ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên, ý thức của khách tham quan được nâng lên rất nhiều trong bối cảnh dịch Covid-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Tuy nhiên, vẫn còn không ít trường hợp chủ quan với dịch bệnh, không đeo khẩu trang hoặc đeo theo cách chống đối. Vào thời điểm di tích tập trung đông người (10-12h), việc duy trì giãn cách khó thực hiện. Thuyền đò di chuyển trên suối Yến vẫn còn nhiều chuyến chở đông người...

Thanh Loan

Tin liên quan
Du lịch Hà Nội làm gì để kích cầu?
SKĐS - Theo nhận định của ông Trần Trọng Kiên - thành viên Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ), Chủ tịch Hội đồng tư vấn du lịch cho rằng: Việc kích cầu du lịch nội địa là yếu tố quan trọng. Thị trường du lịch nội địa có thể tăng 95% trong 7 tháng cuối năm.
Đông đã về, đừng bỏ qua những trải nghiệm này khi đang ở Hà Nội
SKĐS - Hà Nội đang bước vào những ngày rét ngọt ngào. Nếu không bước chân ra đường vào những ngày đầu đông này, bạn sẽ thấy hối tiếc bởi rất nhiều thứ đáng yêu đang chờ đón và sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn rất nhiều.
Cái Tết đầu tiên của những em bé được can thiệp y học từ trong bụng mẹ
SKĐS - Giữa những ngày dịch COVID-19 bùng phát, bên cạnh những lo lắng về dịch bệnh, cuộc sống vẫn tiếp tục sinh sôi như quy luật vốn có của nó. Trong nhiều gia đình vẫn rộn rã tiếng ê a nói cười của trẻ thơ. Đó là những em bé lần đầu tiên được nuôi sống trong lịch sử sản khoa Việt Nam – những em bé được can thiệp y học từ khi còn là bào thai trong bụng mẹ.
Ngày 13/3, Chùa Hương sẵn sàng đón khách du lịch tham quan
SKĐS - Ngày 12/3, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) thông tin, địa phương đã đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn, phòng chống dịch COVID-19 khi di tích chùa Hương bắt đầu đón khách vào ngày 13/3.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm