Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

27-05-2023 12:59 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS – Ngoài sự giúp đỡ trực tiếp cho gia đình, bé Đăng không có hậu môn, bị bệnh tim đã nhận được số tiền 26.705.000 đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua báo Sức khoẻ và Đời sống.

Bé Lê Nguyễn Hải Đăng, dân tộc Mường, ở khu phố Chiếu Bang, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa không may mắn như những đứa trẻ khác vì không có hậu môn lại mắc bệnh tim. Hôm nay, bé Đăng quay trở lại bệnh viện để tiếp tục điều trị bệnh. Có mặt tại toà soạn Báo Sức khoẻ và Đời sống, chị Nguyễn Thị Thuý – mẹ bé Đăng cho biết, sức khoẻ của bé Đăng gần đây yếu hơn. Trong những ngày nắng nóng vừa qua, con thường xuyên quấy khóc vì đau.

Chị Thuý cũng cho biết, sau khi bài viết của bé Đăng được chương trình Vòng tay nhân ái kết nối đã có nhiều bạn đọc gọi hỏi thăm, chia sẻ. Gia đình đã nhận được sự sẻ chia trực tiếp của mọi người nhiều và nhờ đó Đăng có thêm cơ hội điều trị.

Ngoài ra, thông qua tài khoản của Báo Sức khoẻ và Đời sống, gia đình chị Thuý đã nhận thêm số tiền 26.705.000 đồng. Số tiền này đã được kết chuyển với gia đình chị Thuý. Nhận được khoản tiền này, chị Thuý đã rất xúc động. "Giữa lúc vợ chồng tôi suy kiệt, không biết lo ở đâu để có tiền điều trị cho con đã may mắn nhận được sự quan tâm của mọi người. Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn đến Báo Sức khoẻ và Đời sống cùng những tấm lòng hảo tâm. Hôm nay con đi viện khám lại thế này cũng là nhờ có được kinh phí của mọi người giúp đỡ" – chị Thuý xúc động chia sẻ.

Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Chiến Thắng - Tổng thư ký Gia đình và Xã hội, đại diện chương trình Vòng tay nhân ái trao số tiền 26.705.000 đồng cho gia đình chị Thuý. Ảnh PT

Trước đó, hoàn cảnh của bé Đăng đã được đăng tải với MS 838 trong bài "Xót xa hoàn cảnh bé trai 13 tháng tuổi chào đời đã bất hạnh khi không có hậu môn, bị bệnh tim". Từ khi bé Đăng chào đời, gia đình đã phải ngược xuôi với hành trình tìm lại "cơ thể hoàn thiện" cho con. Đăng không có hậu môn. Để có thể sinh hoạt bình thường như bao người khác, con đã trải qua nhiều đợt phẫu thuật lắp hậu môn nhân tạo. Hàng ngày, bé Đăng cần thay túi hậu môn 2 lần.

Không chỉ vậy, bé Đăng gần đây còn phát hiện ra mắc bệnh tim. Theo lời khuyên của bác sĩ, bé Đăng sẽ phải thực hiện thêm phẫu thuật để hậu môn ổn định và "sửa" trái tim lỗi nhịp. Hiện tại, sức khoẻ của bé Đăng chưa đáp ứng được nên chưa thể phẫu thuật. Hơn nữa, chi phí thực hiện tốn kém nên gia đình chưa thể lo cho con.


Phương Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH