DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gần 2000 người tử vong vì virus Ebola ở Congo
TH - 06:18 26/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, số người chết vì virus Ebola tại CHDC Congo đã tăng lên 1.965 người, dịch bệnh tiếp tục “lây truyền nhưng ổn định”.

Theo Giám đốc điều hành của Chương trình khẩn cấp về y tế của WHO, TS.  Mike Ryan cho biết, trong khoảng thời gian 2-3 tuần qua, "số người mắc bệnh đã bắt đầu giảm và WHO hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục".

Gần 2000 người tử vong vì virus Ebola ở Congo

Mặc dù virus vẫn tiếp tục lan rộng về mặt địa lý nhưng  cường độ lây truyền đã giảm. Theo WHO, hiện nay, có 2 loại thuốc mới được thử nghiệm cho thấy 90% bệnh nhân sử dụng thuốc sống sót nếu được điều trị trong vòng 3 ngày xuất hiện triệu chứng đầu tiên.

Hiện WHO có hơn 670 nhân viên tham gia hỗ trợ Congo chống lại căn bệnh này. WHO kêu gọi sự hỗ trợ của các đối tác trong đó có cả các Chính phủ và các tổ chức Phi chính phủ.

 

TH

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
2 vắc-xin hứa hẹn trong cuộc chiến chống Ebola
SKĐS - Hai loại vắc-xin chống lại virus Ebola đã cho thấy tỷ lệ người bệnh sống sót cao tại Congo, nơi dịch bệnh đã cướp đi hơn 1800 sinh mạng trong vòng 12 tháng qua.
Gần 1.700 người tử vong vì Ebola, WHO cảnh báo dịch bệnh khẩn cấp gây quan ngại quốc tế
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố tình hình dịch bệnh do vi rút Ebola tại Công gô là sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế.
Cách ly 21 ngày với người đi về từ vùng dịch bệnh Ebola
SKĐS - Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do virut Ebola và có tiền sử đi về từ vùng có dịch trong vòng 21 ngày cần thực hiện ngay cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương hoặc Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm xác định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm