DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gần 200 báo cáo khoa học tại hội nghị nhi khoa toàn quốc lần thứ 22
HH - 12:08 04/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 2 ngày 4-5/11, tại Hà Nội, Hội Nhi khoa Việt Nam đã tổ chức hội nghị khoa học nhi khoa toàn quốc lần thứ 22 và kỷ niệm 55 năm thành lập Hội.

Tham dự hội nghị có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành nhi khoa trong cả nước và các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Thuỵ Điển, Nhật Bản, Australia, Singapore, Thuỵ Sĩ, Hà Lan.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trao tặng Kỷ niệm chương Vì sức khoẻ nhân dân cho các chuyên gia quốc tế có đóng góp tích cực cho sự phát triển chuyên ngành nhi khoa Việt Nam.

Đây là cơ hội cho các bác sĩ nhi khoa cả nước gặp gỡ, chia sẻ và học tập kinh nghiệm, đồng thời cập nhật những sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thế giới và hợp tác quốc tế trong công tác chăm sóc sức khoẻ trẻ em.

Gần 200 bài tổng quan, công trình nghiên cứu khoa học được giới thiệu và trình bày trong 2 phiên toàn thể và 16 hội thảo chuyên đề tại hội nghị đã thể hiện sự phát triển, tiến bộ vượt bậc của ngành nhi khoa trong tất cả các lĩnh vực: hồi sức cấp cứu, sơ sinh, hô hấp, tim mạch, dinh dưỡng, tiêu hoá, huyết học, ung bướu, nhiễm khuẩn, thần kinh, miễn dịch dị ứng, nội tiết – chuyển hoá – di truyền…

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sức khoẻ nhân dân cho 7 chuyên gia quốc tế đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế nói chung và chuyên ngành nhi khoa Việt Nam nói riêng.

HH

Tin liên quan
Tập trung phát triển các kỹ thuật nhi khoa mũi nhọn
GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, trong kế hoạch tới năm 2020, bệnh viện sẽ tập trung phát triển các kỹ thuật cao, mũi nhọn.
Chất lượng điều trị nhi khoa ở tuyến tỉnh được nâng cao
SKĐS - Với mục đích giảm quá tải cho bệnh viện (BV) tuyến cuối, Bộ Y tế đã phê duyệt Đề án BV vệ tinh với mục tiêu nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho các BV tuyến tỉnh.
Cứu sống trẻ sơ sinh bệnh tim phức tạp: Kỷ lục mới của tim mạch nhi khoa
SKĐS - Như báo SK&ĐS đã đưa tin: ngày 3/9/2015 cháu Lưu Đình Đ.K. bị bệnh cơ tim giãn do tim nhanh gây ra là trường hợp bệnh nhi nhỏ nhất (6kg) ở Việt Nam...
Bệnh viện vệ tinh - Làm chủ nhiều kỹ thuật Nhi khoa tuyến tỉnh
SKĐS - Nhờ đề án Bệnh viện vệ tinh (BVVT) - hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực cho các bệnh viện tuyến dưới, số lượng bệnh nhân chuyển tuyến đã giảm đáng kể.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm