Gần 2 triệu suất quà đến với người nghèo Tết Ất Mùi 2015

15-04-2015 8:55 AM | Thời sự

SKĐS- Năm 2015, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động và trao tặng trên 1,97 triệu suất quà với tổng trị giá trên 719 tỷ đồng, đạt trên 197% chỉ tiêu đề ra.

Ngày 14-4, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Ất Mùi 2015 và trao giải cuộc thi ảnh, thi viết “Xuân nhân ái” 2015.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến tham dự buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chia sẻ, nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ người nghèonạn nhân chất độc da cam trong những năm qua.

Chủ tịch nước kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước tích cực ủng hộ nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo để ngày càng có nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp, vươn lên ổn định cuộc sống.

Tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Trung Lập Thượng huyện Củ Chi, TP.HCM. Ảnh: HCTĐVN.

Tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Trung Lập Thượng huyện Củ Chi, TP.HCM. Ảnh: HCTĐVN.

Theo ông Nguyễn Hải Đường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng và phát động từ năm 1999, qua 16 năm thực hiện, các cấp Hội trong toàn quốc đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm ủng hộ trên 3.000 tỷ đồng, giúp đỡ gần 14 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

Riêng trong năm 2015, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động và trao tặng trên 1,97 triệu suất quà với tổng trị giá trên 719 tỷ đồng, đạt trên 197% chỉ tiêu đề ra. Trong đó trao tặng 559 nhà Chữ thập đỏ, cấp 464 con bò sinh sản, tặng 211 sổ bảo hiểm, tổ chức khám, chữa bệnh cho 160.966 lượt người, trị giá trên 83 tỷ đồng. Có 33.846 tổ chức, cá nhân và 4.315 doanh nghiệp ủng hộ nguồn lực, đồng hành với phong trào.

Bên cạnh đó, Chương trình “Xuân về với biển đảo thân yêu” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 và một số cơ quan báo chí tổ chức đã trao tặng quà tết với tổng số tiền 4 tỷ 750 triệu đồng hỗ trợ tập thể, cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, hải quân, nhà giàn DK1 đang thực hiện nhiệm vụ trên biển đảo. Tổ chức thăm và tặng quà trị giá 3,75 tỷ đồng cho 137 gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 3.630 hộ ngư dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 28 tỉnh, thành, ven biển, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, Chương trình cấp 23 máy lọc nước biển thành nước ngọt cho lực lượng Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư.

Đặc biệt nhằm tuyên truyền sâu rộng giá trị nhân văn, truyền thống nhân ái của dân tộc thể hiện trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của toàn xã hội chung tay chăm lo Tết cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời phát huy vai trò báo chí, truyền thông trong việc phát hiện kịp thời, tôn vinh, cổ vũ những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, lần đầu tiên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chức cuộc thi viết và thi ảnh “Xuân nhân ái” 2015. Sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 500 bài viết và hơn 300 bức ảnh của hơn 200 cá nhân và tập thể tham gia. 25 bài viết và 22 bức ảnh/bộ ảnh có chất lượng cao nhất đã được chọn trao giải thưởng. Thông qua các tác phẩm đã phát hiện các cách làm mới trong hoạt động nhân đạo, giúp người dân có cơ hội thoát nghèo bền vững.

HH

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH