DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gần 2 tấn mì chính giả giấu trong công xưởng hàng nhái
11:01 30/01/2015 GMT+7
Cận Tết, bà Hường thu gom mì chính trôi nổi, không nguồn gốc trên thị trường đem về công xưởng đóng gói rồi bán về các huyện miền núi.

Tối 29/1, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an TP Thanh Hóa, đã hoàn tất việc kiểm tra, khám xét cơ sở sản xuất mì chính giả tại số nhà 6/85 phố Đinh Lễ, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa do bà Nguyễn Thị Cẩm Hường (36 tuổi, trú ở khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương) làm chủ.

WP-20150129-042-1875-1422581389.jpg
Cảnh sát khám xét công xưởng sản xuất hàng giả của Nguyễn Thị Cẩm Hường (người đeo kính). Ảnh: Lam Sơn.

Cảnh sát thu giữ tại chỗ 80 bao tải đựng mì chính giả có nhãn hiệu nước ngoài (tổng trọng lượng khoảng 2 tấn) và gần 1.000 gói mì chính giả mang các nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường như Miwon, Ajinomoto, A-one...

Cũng tại công xưởng gia công hàng giả này, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều loại hàng hóa như bột nêm, bột chiên mực, dung dịch đặc dùng để nấu lẩu…, toàn bộ đều không có nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ. Nhiều máy dán miệng túi và dụng cụ sang chiết, đóng gói hàng hàng hóa cũng bị thu giữ.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hường khai, gia đình bắt đầu sản xuất mì chính giả từ đầu năm 2014 đến nay. Mì chính giả sau khi mua về sẽ được san sang các bao nhỏ theo đúng kích thước của các gói mì chính được bán trên thị trường với nhãn hiệu Miwon, Ajinomoto, A-one… Những gói mình chính giả này sẽ được vận chuyển về các huyện tiêu thụ. Mỗi gói mì chính này được Hường bán với giá 10.000 đồng.

WP-20150129-019-2160-1422581389.jpg
Mỗi gói mì chình giả trọng lượng 250 g bà Hường bán ra thị trường với giá chỉ 10.000 đồng. Ảnh: Lam Sơn.

Bà Cẩm Hường khẳng định, chỉ đóng gói để bán chứ gia đình không bao giờ dùng loại mì chính giả này. Bình thường bà Hường chỉ nhập về 10 bao một lần, xuất hết hàng sẽ nhập tiếp nhưng đây là dịp cận Tết nên nhập về lượng lớn mì chính giả cùng nhiều loại hàng hóa trôi nổi khác, sau đó thuê thêm em gái cùng tham gia sản xuất nhằm tung ra thị trường kiếm lời lớn.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Mẹo nhận biết mì chính thật, giả
Mì chính là chất phụ gia thêm vào thực phẩm nhằm giúp món ăn ngon hơn nhưng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, tốt nhất nên hạn chế sử dụng mì chính và nếu mua nên chọn của những thương hiệu lớn.
Phản ứng của cơ thể khi ăn mì chính
Bột ngọt (mì chính) là gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của mọi gia đình Việt Nam. Bột ngọt làm cho món ăn trở nên hấp dẫn nhưng có thể gây nguy hiểm cho người dùng.
Gian nan chống mì chính giả!
SKĐS - Chỉ trong quý I năm 2014, hàng loạt vụ mì chính và nguyên liệu bột nêm bị cơ quan chức năng niêm phong và giám định là hàng giả.
Mì chính Tàu: Bao nhiêu cũng có, nhãn hiệu nào cũng chiều
SKĐS - “Mì chính Trung Quốc giá 30.000 đồng/kg, em cần bao nhiêu? Nếu đồng ý mua thì đặt tiền trước, 15 phút sau sẽ có hàng ngay cho em, kể cả em lấy hàng chục tấn hàng bọn chị cũng đáp ứng được”.
Nêm mì chính khi nào?
SKĐS - Khi nấu ăn tôi thường ướp gia vị và mì chính vào thực phẩm trước khi chế biến khoảng 10 phút để ngấm và món ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên, tôi nghe nói nếu nêm mì chính trong quá trình chế biến thức ăn có thể gây hại cho sức khỏe. Xin bác sĩ cho biết, điều này có đúng không?
Truy tìm loại “mì chính siêu ngọt”cực độc trong nước lèo
Tại chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM), vô số các loại phụ gia độc hại được bày bán công khai hoặc chào hàng không chút nào lén lút. Các loại hóa chất “giết người” như phẩm màu, hàn the, formol, hương liệu... cũng được giới thiệu tràn lan.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm