DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gần 18.000 người ở Hải Dương đã tiêm vắc xin COVID-19; duy trì cảnh giác trong phòng chống dịch
Thái Bình - 22:21 24/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin này được lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương đưa ra tại buổi làm việc về công tác phòng chống dịch và tiêm chủng vắc xin COVID-19 với Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn.

Tiếp tục chương trình kiểm tra công tác phòng chống dịch và tiêm chủng vắc xin COVID-19, chiều 24/3, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 do đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn làm việc với Hải Dương về những nội dung này.

do huyet ap kham sang loc truoc tiem

Khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại trạm y tế xã Tứ Cường- huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương


giam sat tiem chung o Hai Duong

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên giám sát công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại trạm y tế Tứ Cường

Tại Hải Dương, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại trạm y tế xã Phú Cường- huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Hôm nay điểm tiêm này tiến hành tiêm cho khoảng gần 100 người là những trường hợp tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Công tác khám sàng lọc trước tiêm được triển khai chặt chẽ.

Báo cáo của UBND tỉnh Hải Dương tại buổi làm việc cho biết, đến nay đã 6 ngày trên địa bàn không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Công suất xét nghiệm của tỉnh đạt 8.500 mẫu đơn/ngày. Tính từ ngày 1/1/2021 đến nay, toàn tỉnh đã xét nghiệm hơn 706 nghìn mẫu.

Toàn tỉnh hiện còn 9 khách sạn thực hiện cách ly chống dịch.

ong Ban Hai Duong

Ông Lưu Văn Bản- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi làm việc

Ngày 31/3 tới đây, tỉnh Hải Dương sẽ hết thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng, thực hiện phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Về công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, trong đợt đầu tiên này, tinh được phân bổ 33.000 liều, đến nay toàn tỉnh đã tiêm gần 18.000 liều.

Tại buổi làm việc, tỉnh Hải Dương cũng kiến nghị tiếp tục được phân bổ vắc xin phòng COVID-19 để địa phương triển khai tiêm cho các đối tượng theo tinh thần Nghị quyết 21.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao Hải Dương triển khai việc giám sát sức khoẻ người dân mua thuốc hạ sốt, cảm tại các hiệu thuốc.

Thứ trưởng cũng đề nghị tỉnh Hải Dương vẫn phải tiếp tục quán triệt thực hiện các nguyên tắc trong phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là 5K + vắc xin và phương châm “4 tại chỗ”, tránh để dịch chồng dịch. 

anh Tuyen Hai Duong24

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh:  Hải Dương cũng cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo đúng tinh thần của Nghị quyết 21.

Những vấn đề liên quan đến trang thiết bị, máy xét nghiệm và test kit, tỉnh cần giao cho Sở Y tế báo cáo UBND tỉnh, Lãnh đạo Tỉnh uỷ có kế hoạch ngân sách để đảm bảo mua sắm trang thiết bị y tế. Tuy nhiên, việc mua sắm phải tuân thủ quy định và thực hiện theo đúng quy trình đấu thầu.

“Các trang thiết bị này không chỉ phục vụ cho phòng chống dịch COVID-19 mà còn cho các dịch bệnh khác trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ người dân trên địa bàn”- Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Do đặc điểm Hải Dương có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp nên phải có phương án sẵn sàng cách ly đông người, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị tỉnh Hải Dương rút kinh nghiệm bài học thực tiễn trong phòng chống dịch đợt này để có kế hoạch chuẩn bị sẵn cơ sở cách ly tập trung, sẵn sàng đưa vào sử dụng khi cần. Đồng thời sẵn sàng chuẩn bị bệnh viện dã chiến trên tinh thần tận dụng cơ sở sẵn có.

Về vấn đề cách ly chuyên gia, lao động nước ngoài, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu Hải Dương phải đánh giá lại tất cả các khách sạn được trưng dụng làm nơi cách ly. Khách sạn nào không đáp ứng đúng yêu cầu sẽ xử lý nghiêm, không trưng dụng nữa. Các khách sạn được trưng dụng phải thực hiện nguyên tắc như trong các khu cách ly tập trung.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng lưu ý địa phương cần đánh giá lại công tác phòng chống dịch tại các khu vực khách sạn, nhà nghỉ phục vụ lưu trú tại những khu vực có địa điểm du lịch tâm linh.

Cùng với đó, UBND tỉnh Hải Dương cũng cần ban hành kế hoạch chuyên đề phòng chống dịch trong công tác bầu cử.

gian cach tiem chung

Giãn cách chờ tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại trạm y tế Tứ Cường

Liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin, Trưởng đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị Hải Dương cũng cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo đúng tinh thần của Nghị quyết 21.

Trong công tác tiêm chủng cần thực hiện tuân thủ hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, trong đó cần lưu ý phải khám sàng lọc kỹ, không vì số lượng mà tiêm cho cả những đối tượng qua khám sàng lọc không đạt yêu cầu. Đồng thời thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng của đồng chí Tổ trưởng Tổ cấp cứu cơ động tại các điểm tiêm, để người đến tiêm có thông tin gọi khi cần.

 

Thái Bình

Tin liên quan
Những cán bộ y tế chống dịch của Hải Dương tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên
SKĐS - Chị Phạm Thị Tuyết Nhung, chị Đỗ Thị Nhài là những cán bộ y tế tham gia chống dịch tại Hải Dương đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên tại Trung tâm y tế Thành phố Hải Dương có sở 2 sáng ngày 8/3
Từ ngày 24/3, Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch, tiêm vắc xin COVID-19 tại 5 địa phương
SKĐS - Từ ngày 24-28/3, Bộ Y tế tổ chức Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch và triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh.
Gần 38.000 người đã tiêm vắc xin COVID-19; Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Quảng Ninh, Hải Dương
SKĐS - Bản tin 6h sáng ngày 24/3 của Bộ Y tế cho biết hôm nay là ngày thứ 6 liên tiếp, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Cả nước hiện có gần 38.000 người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19. Hôm nay, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch và tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Quảng Ninh, Hải Dương
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Quảng Ninh cần quán triệt tinh thần 5K + vắc xin; tránh để dịch chồng dịch
SKĐS - BS Trần Thị Minh Lý- Phó giám đốc BV Sản -Nhi Quảng Ninh là người đầu tiên của Quảng Ninh tiêm vắc xin phòng COVID-19 sáng ngày 24/3. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chứng kiến và đánh giá cao công tác chuẩn bị tiêm chủng vắc xin của ngành y tế Quảng Ninh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1