Gần 1,5 triệu người sốt, Triều Tiên đối mặt với khủng hoảng COVID-19

18-05-2022 2:09 PM | Quốc tế

SKĐS - Theo các chuyên gia y tế, CHDCND Triều Tiên đang đứng trên bờ vực thảm họa COVID-19 nếu không có vaccine và đủ thuốc điều trị. Số người bị sốt ghi nhận tại Triều Tiên đã lên tới gần 1,5 triệu người.

Triều Tiên: Hơn nửa triệu ca mắc COVID-19, hàng loạt người sốtTriều Tiên: Hơn nửa triệu ca mắc COVID-19, hàng loạt người sốt

SKĐS - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo quốc gia này đang rơi vào tình trạng hỗn loạn do dịch COVID-19 với số ca mắc lên tới 524.440 trường hợp, trong đó một nửa đã hồi phục. Trong khi đó, tình hình dịch COVID-19 không có dấu hiệu thoái trào với các ca mắc gia tăng ở Nam Phi, Mỹ và châu Âu.

Triều Tiên đã ghi nhận thêm 269.510 trường hợp nữa mắc COVID-19 và thêm 6 trường hợp tử vong, nâng tổng số người tử vong do COVID-19 kể từ khi dịch bùng phát ở Triều Tiên lên 56 trường hợp.

Khoảng 1,48 triệu người nghi nhiễm virus kể từ khi Triều Tiên chính thức ghi nhận ca mắc đầu tiên vào thứ 5 tuần trước và ít nhất 663.910 người đã được cách ly, theo số liệu chính thức.

Gần 1,5 triệu người sốt, Triều Tiên đối mặt với khủng hoảng COVID-19 - Ảnh 2.

Quân đội Triều Tiên hỗ trợ cung cấp thuốc men chống dịch COVID-19.

Theo ông Owen Miller, giảng viên Đại học London, Triều Tiên đang phải đối mặt với làn sóng Omicron lây lan nhanh trong khi chưa được tiếp cận với vaccine COVID-19 và các loại thuốc điều trị COVID-19 trên thế giới.

Kể từ khi phát hiện ca mắc đầu tiên vào tuần trước, Triều Tiên đưa ra chiến lược phong tỏa, cách ly và giám sát trên diện rộng nhằm chống dịch COVID-19. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, các đơn vị quân y Triều Tiên đang tích cực hỗ trợ phân phối thuốc tới các hiệu thuốc, các chiến dịch y tế công kêu gọi người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Tuy nhiên tỷ lệ xét nghiệm vẫn còn thấp để có thể đưa ra bức tranh tổng quan chính xác về đợt dịch cũng như nhanh chóng phát hiện và cách ly người mắc COVID-19.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Triều Tiên mới chỉ thực hiện được 64.200 xét nghiệm kể từ đầu đại dịch, so với 172 triệu xét nghiệm COVID-19 của nước láng giềng Hàn Quốc.

Bệnh viêm gan bí ẩn: Các chuyên gia nhận định có thể liên quan đến SARS-CoV-2


Nguyễn Vân
(theo Guardian)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH